Đau bụng, tiêu chảy, em muốn xổ giun nhưng sợ nó bò ra ngoài?
4 5 24

Tiêu hóa - Gan - Mật Thứ sáu, 17/02/2017 20:14

Câu hỏi :

Đau bụng, tiêu chảy, em muốn xổ giun nhưng sợ nó bò ra ngoài?

Xin chào BS AloBacsi ạ,

Em năm nay 20 tuổi, gần đây em hay thường xuyên thấy đau bụng, tiêu chảy, mệt mỏi. Em có đọc thông tin, biết được là do bị nhiễm giun. Lần diệt giun của em cách nay 15 năm nhưng em rất sợ thấy giun chui ra. BS cho em hỏi phải uống thuốc gì để diệt giun mà nó tự tiêu không thấy nó ạ? Em xin cảm ơn!

(Đình Hà - nguyen…@gmail.com)

BS Cao Thị Lan Hương:

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em Hà,

Đau bụng, tiêu chảy và mệt mỏi có thể gặp trong rất nhiều nguyên nhân, không chỉ có nhiễm giun, có thể là bệnh lý dạ dày, hội chứng ruột kích thích, bệnh lý gan mật...

Em cần khám chuyên khoa tiêu hóa để được thăm khám, làm xét nghiệm kiểm tra khi cần (xét nghiệm máu, siêu âm bụng, xét nghiệm phân...) từ đó sẽ xác định được nguyên nhân và điều trị thích hợp.

Trong thời gian đó, em chú ý hạn chế ăn đồ chua cay nước có gas, nhiều dầu mỡ, nhiều gia vị, cafe, bia rượu, không hút thuốc lá và tránh căng thẳng đầu óc, ăn uống đúng giờ và nghỉ ngơi hợp lý.

Thuốc “xổ giun” nào cũng sẽ làm giun sán trong ruột chết đi, chuyển thành phân và tiêu ra ngoài, không một chút “hình ảnh của con giun”, chứ không phải giun còn sống mà bò ra ngoài, em nhé. Việc giun sống tự chui ra ngoài chỉ gặp trong trường hợp nhiễm giun rất rất nặng thôi.

Thân mến!
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

 
 
 
 
 
 

Tìm câu hỏi theo chủ đề

Tìm kiếm