Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Tiểu buốt, nước tiểu màu nâu đỏ sau 1 tuần mổ tán sỏi niệu quản?

Được hỏi bởi Quốc Nam - mrnamk****@gmail.com
Chào BS,

Tôi 53 tuổi, nam, đã mổ tán sỏi nội soi bằng laser sỏi niệu quản được một tuần. Nay đi tiểu lại thấy buốt, nước tiểu có màu nâu đỏ. Xin hỏi BS liệu tôi có bị biến chứng gì? Tôi cần phải làm gì, cảm ơn BS.
tieu buot nuoc tieu mau nau do sau 1 tuan mo tan soi nieu quan - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bác,

Nước tiểu có màu nâu đỏ là tiểu máu đại thể (tức là tiểu máu lượng nhiều mắt thường nhìn thấy được). Nguyên nhân có thể do nhiễm trùng tiểu (đặc biệt quan trọng nếu bạn còn lưu sonde JJ sau mổ tán sỏi), chảy máu từ cầu thận, đài bể thận, niệu quản, hay chảy máu từ bàng quang, niệu đạo…

Với triệu chứng này, bác cần phải tái khám BS chuyên khoa Thận tiết niệu để BS kiểm tra và xử trí thích hợp sớm cho bác.

Trân trọng.

Danh bạ ngành y

bs ck1 trinh ngoc binh tu van cham soc tre bi sot xuat huyet can luu y gi

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình tư vấn: Chăm sóc trẻ bị sốt xuất huyết cần lưu ý gì?

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có đến 22.000 người chết mỗi năm bởi đại dịch sốt xuất huyết và số trẻ em tử vong vì căn bệnh này vẫn chiếm đa số do bệnh tiến triển nặng. Khi dịch SXH xảy ra tại địa phương, số người mắc bệnh thường rất lớn. Mặt khác, một người có thể bị mắc nhiều lần trong đời và những lần nhiễm sau nguy hiểm hơn những lần nhiễm trước. Do vậy, chúng ta cần phải phát hiện sớm để được điều trị kịp thời.

Bạn cần biếtỨng phó với các bất lợi thường gặp khi dùng kháng sinh

Thuốc kháng sinh được các bác sĩ kê đơn để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn. Hầu hết các tác dụng phụ liên quan đến kháng sinh không đe dọa đến tính mạng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, kháng sinh có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng như sốc phản vệ.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7