Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Tiếp xúc với người bị lao có nguy cơ nhiễm bệnh không?

Được hỏi bởi tanggiaphat@gmail.com - tanggia****@gmail.com
BS ơi cho em hỏi,

Tiếp xúc với người bệnh lao 10 ngày, có nguy cơ nhiễm lao không?

Trong nơi làm việc của bạn gái em gần đây có 1 thanh niên mới vào làm. Khoảng 10 ngày sau khi nhận việc mới biết được anh ta có nguy cơ mắc bệnh lao phổi, vì anh ta ho nhiều, đi khám thì BS nói rằng 50/50. Bạn gái em có làm chung với anh ta, thấy anh ta có ho, có ăn chung bát đũa, (đã rửa bằng nước), liệu bạn gái em có nguy cơ nhiễm lao không AloBacSi ơi? Xin cảm ơn AloBacsi.

(tanggiap…@gmail.com)
tiep xuc voi nguoi bi lao co nguy co nhiem benh khong - anh 1
Ảnh minh họa

Chào em,


Nước ta là nước thuộc vùng dịch tể Lao. Vi khuẩn Lao bay lơ lửng trong không khí và gây bệnh cho chúng ta khi cơ thể suy yếu, giảm sức đề kháng.

Tùy vào tình trạng sức khỏe hiện tại của em và bạn gái em đồng thời còn tùy thuộc vào người bệnh mà em cho là nguồn lây đang mắc Lao vi khuẩn âm tính hay dương tính.

Những trường hợp lao phổi BK đàm dương tính, hoặc đang trong giai đoạn điều trị tấn công thì khả năng lây lan cho cộng đồng sẽ tăng lên.

Đối với trường hợp của em, em có thể đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người nghi ngờ hay người nhiễm lao, đồng thời người đang diều trị Lao hoặc đang nghi ngờ nhiễm lao cũng phải đeo khẩu trang.

Ăn uống đầy đủ chất, tập luyện thể dục để tăng sức đề kháng. Khi có các dầu hiệu như ho kéo dài, sụt cân, sốt về chiều, vả mồ hôi… thì nên đến BV để tầm soát lao em nhé.AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Quảng cáo

Danh bạ ngành y

Click chọn theo tỉnh, thành
Dạ dày

Nhỏ thuốc mắt chớ nhỏ bệnh

Thói quen tự mua thuốc về nhỏ mắt có thể khiến bạn có cảm giác dễ chịu lúc đó nhưng thực chất chúng đang khiến bạn bị bệnh nặng thêm, thậm chí có nguy cơ mù lòa.

 
Milkraft

Đối tác

Hỗ trợ 24/7