Tiêm chủng - Vắcxin

Tiêm vắc xin quai bị bao lâu mới có kháng thể?

Chào bác sĩ, Cháu hiện nay 21 tuổi, cháu có một việc mong BS giải đáp. 1 tuần nữa cháu về quê nhưng ở quê cháu đang có dịch quai bị và điển hình là đứa cháu gái của cháu bị quai bị. Vậy cháu muốn hỏi BS là nếu bây giờ cháu đi tiêm phòng vắc xin phòng quai bị thì 2 tuần sau về nhà cháu có thể bị nhiễm virus quai bị không? Và nếu tiêm phòng thì tiêm loại vắc xin nào? Cháu xin cảm ơn. (nguyen quynh - nguyenquynh...@gmail.com)
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bệnh viện Trưng Vương Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Bạn nên tiêm ngừa trước khi về quê là tốt nhất, thông thường miễn dịch cơ thể tạo được sau vài tuần sau khi chích vắc-xin, cụ thể là thời gian nào, tạo được kháng thể bao nhiêu, nhiều hay ít thì tùy cơ địa mỗi người, không ai nói trước được cả.

Nhưng nếu như kháng thể chưa tạo đủ đi nữa và bạn có mắc bệnh, bệnh cũng sẽ nhẹ hơn người chưa từng tiêm ngừa. Hiện nay vắc-xin ngừa quai bị nằm trong vắc-xin 3 trong 1 gồm rubella - sởi - quai bị, nên nếu có điều kiện, bạn chích mũi 3 trong 1 này luôn cho tiện. 

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều