BV - Phòng khám Y học cổ truyền

Tiêm thuốc hết ngay cơn đau do thoát vị đĩa đệm ở đâu tại TPHCM?

Sáng nay tôi đọc được bài viết Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm hết đau chỉ sau một mũi tiêm trên AloBacsi. Nhưng tôi ở TPHCM, vậy tôi cần đến Bệnh viện Thống Nhất phải không? Chi phí một mũi tiêm này là bao nhiêu? (Nguyễn Việt Hà - TPHCM)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chị Hà thân mến,

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng nhân nhầy đĩa đệm cột sống thoát ra khỏi vị trí bình thường trong vòng sợi chèn ép vào ống sống hay các rễ thần kinh sống và có sự đứt rách vòng sợi gây nên hội chứng thắt lưng hông điển hình.

Triệu chứng của thoát vị đĩa đệm đa dạng, thể hiện qua nhiều dấu hiệu điển hình như đau tại vị trí thoát vị (đau thắt lưng hoặc cổ âm ỉ, đau tăng khi vận động, hắt hơi, ho và giảm khi nghỉ ngơi), bị hạn chế vận động (đi lại khó khăn, đau khi cúi người, vươn người, bê vác đồ vật…).

Trong nhiều trường hợp, người bệnh thoát vị đĩa đệm có cảm giác tê bì chân tay (khô ráp sau đó lan xuống mông, ngón chân), rối loạn cơ thắt (dây thần kinh thắt lưng bị chèn ép gây bí tiểu, đại tiểu tiện không tự chủ).

Tuy nhiên, một trong những triệu chứng thoát vị đĩa đệm điển hình nhất là đau thần kinh tọa (cơn đau buốt từ hông xuống đùi, kéo tới các ngón chân theo đường đi của dây thần kinh tọa).

Theo ThS.BS Nguyễn Anh Trung - Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ, bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm khi có triệu chứng nên đi khám sớm và chụp MRI đánh giá, nếu chưa có chèn ép rễ thần kinh cần phải tập vật lý trị liệu và sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Phương pháp tiêm DiscoGel mà chị thắc mắc được chỉ định ở các trường hợp vòng xơ chưa bị vỡ (chưa thoát vị nặng); vòng xơ bị xẹp khoảng 50%; có thể thấy trên MRI 30-40%. Không chỉ định trong những trường hợp thoát vị nặng, bắt buộc mổ khi bị chèn ép rễ.

Việc can thiệp bằng phương pháp tiêm gel vào nhân đệm giúp bệnh nhân giảm các triệu chứng đau đớn. Loại gel này khi tiêm vào thường có tác dụng ngay, bởi bản chất của nó là hút nước, trong vòng 1 tiếng đồng hồ có thể hấp thu 60-70% nước.

Hiện ở TPHCM chị có thể đến Bệnh viện Thống Nhất để được khám và có chỉ định điều trị bằng cách tiêm gel.

Chi phí thông thường khoảng trên dưới 20 triệu đồng.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều