Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Tiêm ngừa HPV có ảnh hưởng lên vắc xin ngừa HBV?

Được hỏi bởi h...@gmail.com
Chào bác sĩ,

Cháu năm nay 23 tuổi, cháu đã lập gia đình. Năm vừa rồi vào tháng 7 cháu mang thai, nhưng lại bị thai ngoài tử cung và cháu phải cắt bỏ 1 bên vòi trứng. Vậy bây giờ cháu muốn chích ngừa ung thư cổ tử cung có được không ạ? Vì cháu tính ít năm nữa mới có dự định sinh em bé.

Cháu còn 1 mũi chích viêm gan B vào năm 2017 (mũi cuối cùng) thì cháu có chích được ung thư cổ tử cung không BS? Cháu mong nhận được hồi đáp sớm từ BS. Cảm ơn rất nhiều.

(K.N - ngon…@gmail.com)
tiem ngua hpv co anh huong len vac xin ngua hbv - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Vắc-xin ngừa HPV giúp ngừa 4 chủng HPV 16, 18, 6, 11 gây ra 70% nguyên nhân ung thư cổ tử cung. Thuốc sẽ phát huy tác dụng tốt nhất khi tiêm ngừa lúc còn trẻ (< 26 tuổi) và chưa quan hệ tình dục vì khi đó hệ miễn dịch mạnh nhất và cũng ít có nguy cơ đã nhiễm HPV.

Nếu em đã quan hệ tình dục, em có khả năng đã nhiễm một hay nhiều hơn các chủng HPV, em vẫn có thể chích ngừa được để ngừa các chủng còn lại. Việc tiêm ngừa vắc-xin phòng HPV không ảnh hưởng lên vắc-xin ngừa HBV.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

Danh bạ ngành y

ths bs nguyen manh cuong vi sao roi loan nhip tim de dan den dot quy

ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường: Vì sao rối loạn nhịp tim dễ dẫn đến đột quỵ?

ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường giải đáp: Vì sao rối loạn nhịp tim dễ dẫn đến đột quỵ? Làm sao để biết mình bị rối loạn nhịp tim? Ai có nguy cơ cao hình thành cục máu đông? Cục máu đông còn “mắc kẹt” ở những bộ phận nào khác?...

Bạn cần biếtNhững điều cần biết về thuốc giảm đau

Đau không phải là một bệnh mà chỉ là một triệu chứng nên muốn giảm đau lâu dài cần phải điều trị căn nguyên tiềm ẩn đã gây ra nó.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7