Tiêm chủng - Vắcxin

Tiêm ngừa HPV có ảnh hưởng lên vắc xin ngừa HBV?

Chào bác sĩ, Cháu năm nay 23 tuổi, cháu đã lập gia đình. Năm vừa rồi vào tháng 7 cháu mang thai, nhưng lại bị thai ngoài tử cung và cháu phải cắt bỏ 1 bên vòi trứng. Vậy bây giờ cháu muốn chích ngừa ung thư cổ tử cung có được không ạ? Vì cháu tính ít năm nữa mới có dự định sinh em bé. Cháu còn 1 mũi chích viêm gan B vào năm 2017 (mũi cuối cùng) thì cháu có chích được ung thư cổ tử cung không BS? Cháu mong nhận được hồi đáp sớm từ BS. Cảm ơn rất nhiều. (K.N - ngon…@gmail.com)
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bệnh viện Trưng Vương Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Vắc-xin ngừa HPV giúp ngừa 4 chủng HPV 16, 18, 6, 11 gây ra 70% nguyên nhân ung thư cổ tử cung. Thuốc sẽ phát huy tác dụng tốt nhất khi tiêm ngừa lúc còn trẻ (< 26 tuổi) và chưa quan hệ tình dục vì khi đó hệ miễn dịch mạnh nhất và cũng ít có nguy cơ đã nhiễm HPV.

Nếu em đã quan hệ tình dục, em có khả năng đã nhiễm một hay nhiều hơn các chủng HPV, em vẫn có thể chích ngừa được để ngừa các chủng còn lại. Việc tiêm ngừa vắc-xin phòng HPV không ảnh hưởng lên vắc-xin ngừa HBV.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều