Logo Alobacsi

Đang tiêm pentaxim chuyển qua quivaxem được không?

02/09/2017 12:46
Bé nhà em lúc 2 tháng và 4 tháng cháu tiêm mũi 5 trong 1 pentaxim, giờ em muốn cho cháu tiêm 1 mũi 5 trong 1 quivaxem có được không thưa BS?
Thưa BS,

Con gái em được 7.5 tháng, bé đã tiêm đủ 3 mũi viêm gan B, lúc 2 tháng và 4 tháng cháu tiêm mũi 5 trong 1 pentaxim, do hiện nay vắc xin 5 trong 1 pentaxim không biết khi nào có, nên em muốn cho cháu tiêm 1 mũi 5 trong 1 quivaxem có được không thưa BS? Khi sinh cháu nặng 3.4kg, dài 50cm. Hiện nay cháu nặng 8.5kg, dài 71cm. Mong BS tư vấn giúp.

 (Hoàng Thị Vụ - Bình Thạnh)


Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Theo chương trình Tiêm chủng Quốc gia Mỹ, thuộc Trung tâm kiểm soát và Phòng chống bệnh (CDC) khi cho trẻ em tiêm trước sau giữa 2 loại vắc xin yết hầu-uốn ván-ho gà toàn bào (tương tự như quinvaxem), và với vắc xin yết hầu-uốn ván-ho gà vô bào (tương tự như pentaxim).

Việc tiêm pentaxim sau đó tiếp tục tiêm quivaxem không có nguy hại và đều giúp bé chống lại được bệnh ho gà tốt hơn là khi không tiêm chủng. Do đó, em có thể đưa bé đi tiêm ngừa nhé!

Thân mến!

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn


Danh bạ ngành y

Phải chi trả bao nhiêu để được “đẻ không đau” tại BV Hùng Vương?

Phải chi trả bao nhiêu để được “đẻ không đau” tại BV Hùng Vương?

Em có tham khảo một vài bí quyết sanh nở, trong đó hội chị em khuyên nên sanh bằng phương pháp gây tê ngoài màng cứng sẽ thoát cảnh đau đẻ. Xin hỏi BS em muốn sanh tại BV Hùng Vương thì có thực hiện phương pháp này không?

Thuốc trị giun sán niclosamide được phát hiện có thêm tác dụng chữa parkinson

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Dundee và Đại học Cardiff, Anh, đã phát hiện ra trong loại thuốc trị giun sán từng được sử dụng trong khoảng 50 năm nay một loại phân tử có thể cứu các tế bào thần kinh khỏi những tổn thương do bệnh parkinson.

Hỗ trợ 24/7