Logo Alobacsi

Thuốc Coversyl uống 1 viên trong ngày có đủ điều chỉnh huyết áp?

07/06/2017 17:22
Tôi bị cao huyết áp 140/90 được BS trạm xá kê đơn mỗi ngày uống 1 viên Covesyl 5 mg. Xin hỏi BS thuốc này chỉ uống 1 viên/ngày có đảm bảo điều chỉnh được huyết áp 24/24h hay không?
Tôi bị cao huyết áp 140/90 được BS trạm xá kê đơn mỗi ngày uống 1 viên Covesyl 5 mg vào buổi sáng. Xin hỏi BS loại thuốc này chỉ uống 1 viên/ngày có đảm bảo điều chỉnh được huyết áp 24/24h hay không? có cần phối hợp thêm loaị thuốc nào nữa không? Xin cảm ơn.

(Vũ Huy Trường - Hưng Yên)

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn Trường,

Thuốc Coversyl với thành phần hoạt chất chính là Perindopril, là một thuốc ức chế men chuyển angiotensine (angiotensin converting enzyme - ACE), được sử dụng phổ biến trong điều trị bệnh tăng huyết áp, giúp kiểm soát huyết áp ở mức ổn định, phòng ngừa nguy cơ bệnh mạch vành, suy tim,...

Tác động hạ huyết áp tối đa từ 4 đến 6 giờ sau khi dùng liều duy nhất và duy trì ít nhất trong 24 giờ.

Đây là 1 thuốc hạ áp tốt, chắc chắn huyết áp của bạn sẽ có cải thiện, tuy nhiên để đạt huyết áp an toàn (huyết áp mục tiêu) thì bạn phải tái khám BS theo lịch để BS điều chỉnh thuốc (duy trì thuốc, hay thêm giảm thuốc) dựa vào mức huyết áp kiểm tra, chức năng thận, diễn tiến của bệnh...

Thân mến!
BS Cao Thị Lan Hương
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983

Danh bạ ngành y

Nhờ AloBacsi tìm giúp địa chỉ phòng khám tâm thần của BS.CK2 Lê Thị Tố Uyên!

Nhờ AloBacsi tìm giúp địa chỉ phòng khám tâm thần của BS.CK2 Lê Thị Tố Uyên!

Dạo trước bà bạn tôi có được điều trị với BS.CK2 Lê Thị Tố Uyên ở BV Tâm thần Trung ương nghe bảo bác sĩ khám và điều trị rất tốt, tư vấn tận tình, nhỏ nhẹ. Nhờ AloBacsi tìm giúp tôi xem bác sĩ có phòng khám tư không?

Hỗ trợ 24/7