Logo Alobacsi

Mất máu, uống omeprazol, lasix có để lại tai biến?

19/03/2017 13:04
Tôi bị bệnh thiếu máu CRNN mức độ vừa. Trước khi vào viện đi ngoài phân đen, da xanh, niêm mạc nhợt... Nếu dùng Omeprazol, Smecta, Spasmaverine, Lasix có để lại tai biến gì không ạ?
Thưa BS,

Một bệnh nhân nam, 47 tuổi, mắc bệnh thiếu máu CRNN mức độ vừa. Trước khi vào viện đi ngoài phân đen, da xanh, niêm mạc nhợt, huyết áp 160/90 mmHg, đau nhẹ vùng thượng vị. Nếu dùng Omeprazol, Smecta, Spasmaverine, Lasix. Có đúng không ạ? Có để lại tai biến gì không ạ?

(Lê Thị Huyền Trân - transa…@gmail.com)


Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Do bệnh sử sơ sài, không rõ mất máu trong trường hợp này là cấp hay mạn tính, tần số mạch bao nhiêu, các chỉ số kích thước và màu sắc hồng cầu ra sao nên chưa thể chẩn đoán chính xác được bệnh.


Nhiều khả năng bệnh nhân bị xuất huyết tiêu hóa, nghi do loét dạ dày tá tràng; bên cạnh sử dụng omeprazol đường tĩnh mạch thì có chỉ định nội soi dạ dày tìm nguyên nhân và xử trí.

Laxis là thuốc lợi tiểu dùng để hạ áp, chỉ định sử dụng phụ thuộc vào đánh giá lâm sàng của BS điều trị. 2 thuốc còn lại là thuốc điều trị triệu chứng.

Bất cứ thuốc gì đưa vào cơ thể đều tiềm ẩn nguy cơ tác dụng phụ, dị ứng… tuy nhiên các loại thuốc này khá an toàn và ít biểu hiện tác dung không mong muốn, bạn nhé!

Thân mến!

BS Võ Thị Tố Uyên
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn


Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

Danh bạ ngành y

Bị đầy bụng, khó tiêu, dùng thuốc gì?

Tôi hay bị đầy bụng. Mỗi lần như vậy tôi có thể uống thuốc gì, mong bác sĩ tư vấn giúp. Xin trân trọng cảm ơn.

Maxxhair - Impact

Đối tác

Hỗ trợ 24/7