Mang bầu khi dùng thuốc trị mụn Acnotin, có phải chấm dứt thai kỳ?
4 5 24

Mang bầu khi dùng thuốc trị mụn Acnotin, có phải chấm dứt thai kỳ?

Bạn gái em bị mụn theo phác đồ điều trị có sử dụng thuốc Acnotin 10. Khi ngưng sử dụng thuốc được 5 ngày thì phát hiện có thai được 5 tuần. Có cần thiết phải chấm dứt thai kỳ?

Chào BS,

 BS cho em hỏi, bạn gái em bị mụn theo phác đồ điều trị có sử dụng thuốc Acnotin 10. Khi ngưng sử dụng thuốc được 5 ngày thì phát hiện có thai được 5 tuần và tụi em có đi khám lại chỗ BS trị mụn thì BS khuyên tụi em nên bỏ thai này. Tụi em thì không muốn. BS có nói thuốc này gây bất thường của khuôn mặt, mắt, tai, xương sọ, hệ thống thần kinh trung ương, hệ tim mạch, tuyến giáp... Nếu có làm các xét nghiệm trong quá trình mang thai cũng không chính xác hoàn toàn 100%. Vậy tụi em nên làm sao? BS có thể cho em lời khuyên nào tốt nhất được không ạ? Em xin cảm ơn!

(Mạnh Trần - ttman…@gmail.com)


Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

BS điều trị khuyên em như trên là hoàn toàn chính xác. Bởi vì, thuốc này có chống chỉ định đối với phụ nữ có thai và cho con bú. Ngoài ra, nhà sản xuất còn khuyến cáo phụ nữ đang dùng thuốc này, nay muốn có thai phải ngưng sử dụng trước một tháng.

Còn vấn đề dị tật cụ thể cho thai nhi như thế nào tôi không biết rõ được nhưng một khi nhà sản xuất khuyến cáo như trên thì chắc chắn sẽ có nguy cơ cao cho thai nhi. Do đó, em nên làm theo hướng dẫn của BS điều trị.

Thân mến!
BS.CK1 Nguyễn Thị Thu Thảo
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn


Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983

Tin liên quan

 
 
 

Tìm câu hỏi theo chủ đề

Tìm kiếm