Logo Alobacsi

Em bị rối loạn xuất tinh, có phải do tác dụng phụ của thuốc Sintrom?

08/11/2017 19:26
Em thay van 2 lá từ năm 2007, đang dùng Sintrom 4mg. Gần đây khi muốn xuất tinh thì bỗng nhiên bị kìm lại. Có phải do tác dụng phụ của thuốc không ạ?
Xin chào BS,

Em thay van 2 lá từ năm 2007, đang dùng Sintrom 4mg. Gần đây khi muốn xuất tinh thì nó bỗng nhiên bị kìm lại và xuất không được hoặc rất ít, không như mấy năm trước dù cho em không muốn và cũng không thể điều chỉnh chủ động được.

Xin hỏi BS em bị gì? Và điều trị ra sao? Ở đâu?

(Quốc Cường - bui…@gmail.com)


Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Cương thân mến,

Sintrom (Acenocoumarol) thuộc nhóm thuốc gọi là thuốc chống đông máu. Thuốc giúp ngăn không cho huyết khối hình thành trên lá van đã được thay của em, do đó em không được tự ý ngưng Sintrom vì có thể gây tắc van cơ học do huyết khối sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Rối loạn xuất tinh không phải là tác dụng phụ của sintrom, nguyên nhân thì có rất nhiều, do đó em nên khám ở chuyên khoa Nam khoa để được chẩn đoán nguyên nhân và điều trị thích hợp.

Chuyên khoa Nam khoa có ở 1 số bệnh viện đa khoa như BV Bình dân, Đại học Y dược… Khi đi khám, em nhớ đem theo các xét nghiệm gần nhất và các thuốc đang sử dụng, không được tự ý sử dụng thuốc hay các phương pháp dân gian truyền miệng có thể tương tác với Sintrom làm rối loạn đông máu, em nhé.

Trân trọng!

BS Cao Thị Lan Hương
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Danh bạ ngành y

Đối tác

Hỗ trợ 24/7