Logo Alobacsi

Thuốc trị tiểu đường và viêm họng dùng chung có được không?

17/06/2017 12:41
BS ơi cho em hỏi: người đang điều trị tiểu đường bằng thuốc scilin m30 thì uống trị viêm họng bằng đơn: Remeclar 500, Mendaz va Platra 40 có được không bác.
BS ơi cho em hỏi: người đang điều trị tiểu đường bằng thuốc scilin m30 thì uống trị viêm họng bằng đơn: Remeclar 500, Mendaz va Platra 40 có được không bác?

(Na Nguyen - nguyenna…@gmail.com)

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Toa thuốc mà em đề cập để điều trị viêm họng bao gồm thuốc kháng sinh thông dụng, giảm viêm, giảm tiết acid dạ dày. Toa thuốc này thường được áp dụng trong viêm họng do vi khuẩn, mức độ nhẹ và bệnh nhân ít có nguy cơ mắc các chủng vi khuẩn kháng thuốc (vì đây là kháng sinh thông dụng).

Toa thuốc này không chống chỉ định cho người có bệnh đái tháo đường đang điều trị. Tuy nhiên, để đánh giá khả năng thành công của thuốc, thuốc có phù hợp hay không thì cần phải qua hỏi kỹ lại bệnh sử, tiền căn và khám lâm sàng đánh giá bệnh nhân, em nhé.   

Thân mến!

BS Cao Thị Lan Hương
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn


Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
Click chọn theo tỉnh, thành

6 loại ma túy nguy hiểm mới xuất hiện

Lá thiên đường, "trà sữa", nước vui, bánh lười lazy cake... là những loại ma túy thế hệ mới mạnh hơn cả heroin, khiến nhiều người ngộ độc cấp.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7