Thuốc

Thuốc tiêm Voltaren trị viêm khớp giả đang có trên thị trường

Thuốc tiêm Voltaren 75mg điều trị viêm khớp mạn tính đã được Viện Kiểm nghiệm T.Ư phát hiện là thuốc giả đang lưu hành trên thị trường.
Loại thuốc giả này có các thông tin viết bằng chữ Tây Ban Nha với tên thuốc voltaren 75g solución inyectable, số lô 50799, hạn dùng 092015, mã vạch 847000393339, nơi sản xuất: Novartis Farmacéutical, S.A. Gran Via de les Corts Catalanes 76408013 Barcelona.

Thanh tra Bộ Y tế đề nghị các sở y tế kiểm tra việc kinh doanh, sử dụng thuốc Voltaren 75mg Inj giả có dấu hiệu nêu trên.

Cách phân biệt:

Thuốc thật: Đầu ống thuốc có một vạch sơn màu xanh, dấu chấm đánh ở vị trí bẻ cổ ống màu xanh đậm.

Thuốc giả: Đầu ống thuốc có 3 màu xanh, đỏ, xanh mảnh, dấu chấm đánh vị trí bẻ cổ ống màu xanh nhạt. Trước đó, cơ quan chức năng đã phát hiện Cty TNHH dược phẩm Vân Sơn (thị trấn Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) bán thuốc tiêm voltaren 75mg giả.

AloBacsi.vn
Theo N.P - Lao động
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • ha noi thu hoi 2 loai thuoc khong ro nguon goc xuat xu

  Hà Nội: Thu hồi 2 loại thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ

  Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các cơ sở y tế công lập trực thuộc ngành, các cơ sở y tế ngoài công lập, doanh nghiệp kinh doanh thuốc, các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn không được sử dụng thuốc Arimidex 1mg, thuốc Iressa 250mg không rõ nguồn gốc xuất xứ; tuân thủ việc kinh doanh, mua bán thuốc có nguồn gốc rõ ràng.
  18/10/2019 14:56 Thuốc
 • dinh chi luu hanh thuoc methylprednisolon

  Đình chỉ lưu hành thuốc Methylprednisolon

  Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn thu hồi toàn quốc viên nén Methylprednisolon 16mg không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu độ hoà tan và được xác định là vi phạm mức độ 3.
  14/10/2019 16:29 Thuốc
 • cach su dung thuoc sat khuan ngoai da

  Cách sử dụng thuốc sát khuẩn ngoài da

  Dung dịch sát khuẩn là loại thuốc thường gặp trong tủ thuốc của mỗi gia đình để sát trùng khi bị xước da, đứt tay... Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc thường theo kinh nghiệm và đôi khi việc sử dụng thuốc còn không đúng cách, mang lại những tác dụng không mong muốn. Dưới đây là cơ chế và cách sử dụng một số loại thuốc sát khuẩn hay gặp để nâng cao hiệu quả cũng như tránh những tác dụng phụ của loại thuốc này.
  11/10/2019 17:36 Thuốc