Thuốc

Thuốc nào giúp 'quên hết luôn' hoặc 'quên một phần'?

Nhân việc một phụ nữ trở về Bạc Liêu sau 22 năm lưu lạc ở Trung Quốc và quên tất cả mọi thứ, dân mạng xôn xao và bình luận nhiều về việc có hay không một loại thuốc làm cho người ta có thể quên hẳn một điều gì đó.
Đem câu hỏi có thuốc nào giúp 'quên hết luôn' hoặc 'quên một phần' như nhiều người mong ước đến hỏi một bác sĩ chuyên khoa thần kinh, ông bật cười rồi bảo: 'Hỏi linh tinh!'.

Stress vì công việc, mệt mỏi vì cuộc sống bộn bề, chán nản vì lo toan, căng thẳng vì học tập hay có nỗi buồn chất chứa, nhiều người thốt lên: Có liều (thuốc) nào gây lãng quên không, cho tôi xin đi!

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Có cư dân mạng còn dẫn lời một bài hát: "Xin hãy ghé mua giùm tôi - Một liều quên lãng, để tôi thanh thản".

Câu hỏi bật lên trong lúc chất chồng phiền muộn này hẳn không xa lạ, nhất là khi áp lực cuộc sống ngày càng lớn, việc mưu sinh cũng chẳng mấy ai được dễ dàng.

Không mấy ai thật sự muốn uống một viên thuốc rồi mất sạch ký ức nhưng rõ ràng, đôi lúc người ta cũng muốn quên đi thực tại khó khăn dù là trong chốc lát.

Chuyện thuốc lãng quên cũng không ít lần gây xôn xao giới y khoa. Người ta từng bàn tán về tác dụng phụ của một loại thuốc có khả năng làm phai nhạt ký ức, nhất là những ký ức quá đau thương, tàn khốc và tạo nên nỗi bất an thường trực, làm giảm chất lượng sống của nạn nhân.

Đơn cử như những nạn nhân của các vụ cưỡng hiếp, bạo hành, người sống sót trong các cuộc khủng bố, thiên tai nghiêm trọng...

Tuy nhiên, thông tin này cũng gây không ít tranh cãi bởi hậu quả sẽ khủng khiếp ra sao nếu loại thuốc này rơi vào tay những kẻ thủ ác và giúp chúng xóa sạch mọi ký ức xâm hại người khác và cảm giác tội lỗi của bản thân.

Theo Tuổi Trẻ

Mới cập nhật

 • luu y khi su dung khang sinh cho tre

  Lưu ý khi sử dụng kháng sinh cho trẻ

  Đối với trẻ em, do cơ quan liên quan đến việc hô hấp, chuyển hóa và đào thải thuốc chưa phát triển hoàn chỉnh, khả năng gây tai biến ở trẻ so với người lớn cao hơn nhiều. Đó là lý do phải rất thận trọng khi cho trẻ dùng kháng sinh.
  16/08/2019 14:35 Thuốc
 • lan dau tien viet nam co ngan hang du lieu hon 10000 loai thuoc

  Lần đầu tiên, Việt Nam có ngân hàng dữ liệu hơn 10.000 loại thuốc

  Drugbank.vn có kho dữ liệu chứa thông tin của hơn 10.000 đầu thuốc đang lưu hành, gần 41.000 cơ sở sản xuất, phân phối thuốc và dược sĩ đã được cấp chứng hành nghề; đồng thời cung cấp cho người dùng một nền tảng tra cứu toàn diện, thuận tiện mọi lúc, mọi nơi thông qua website hoặc ngay trên ứng dụng di động.
  16/08/2019 12:50 Thuốc