Logo Alobacsi

nattoenzym_floating

Thuốc nào có tác dụng hạ men gan GGT?

Bác sĩ ơi cho em hỏi thuốc nào có tác dụng hạ men gan GGT vậy ạ?
Thưa bác sĩ,

Người bị viêm gan C, không tăng men gan SGOT và SGPT mà chỉ bị tăng men gan GGT, cần uống thuốc gì? Thuốc nào có tác dụng hạ men gan GGT? BDD có tác dụng hạ men gan GGT không?

 (Tonyjeann - 25 tuổi )

thuoc nao co tac dung ha men gan ggt - anh 1Ảnh minh họa

Chào bạn,

Người bị viêm gan C mặc dù không tăng men gan SGOT, SGPT nhưng vẫn có thể bị tổn thương tế bào gan được biết qua sinh thiết gan hay các kỹ thuật xác định mức độ tổn thương gan không xâm lấn.

Vấn đề tăng men GGT có thể do những nguyên nhân khác như: Do thuốc, rượu bia, các bệnh tự miễn, bệnh lý về đường mật… tùy theo nguyên nhân mà điều trị, dĩ nhiên BDD không có tác dụng hạ men GGT.

TS.BS Phạm Thị Thu Thủy
Trưởng khoa Gan, Trung tâm Y hoa Medic (Hòa Hảo)


Từ ngày tháng 10/2015, bạn đọc có các thắc mắc về các bệnh viêm gan A, B, C, E; các biến chứng của viêm gan; rối loạn chức năng gan; cách giải độc gan; cách đọc các chỉ số men gan… xin mời gửi câu hỏi để được TS.BS Phạm Thị Thu Thủy, BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương và BS.CK2 Trần Ánh Tuyết tư vấn.

Câu hỏi xin gửi về hệ thống Khám bệnh Online hoặc email: tuvan@alobacsi.vn.

Đây là hoạt động nằm trong Chuyên đề tư vấn “Hành trình chăm sóc gan” do AloBacsi phối hợp với nhãn hàng Naturenz của Công ty Dược phẩm Hậu Giang thực hiện.


thuoc nao co tac dung ha men gan ggt - anh 2

Click chọn theo tỉnh, thành

Những lưu ý khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp

Việc áp dụng không đúng các biện pháp tránh thai, dẫn đến tác dụng phụ, mang thai ngoài ý muốn, phá thai… ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản và tâm lý người phụ nữ.

Nattoenzym_hot3
Nafas_3.1
Toc may lyn

Đối tác

Hỗ trợ 24/7