Thuốc

Thuốc mới chống ung thư vú giai đoạn cuối

Một trong những loại thuốc mới hỗ trợ miễn dịch chống ung thư vú kết hợp hóa trị đang mang lại kết quả tích cực.
Thuốc mới chống ung thư vú giai đoạn cuối
Thuốc mới chống ung thư vú giai đoạn cuối

Kết quả trên đã được đưa ra tại một hội nghị ung thư ở Munich (Đức) và được xuất bản trên tạp chí y học New England.

Thuốc mới mang tên Tecentriq của Công ty Roche phối hợp với hóa trị, được áp dụng thử nghiệm đối với 902 phụ nữ bị ung thư vú. Kết quả cho thấy, trung bình họ có thêm 2 tháng ung thư không tiến triển so với những người chỉ dùng hóa trị. Loại thuốc này có tác dụng giúp hệ thống miễn dịch khỏi bị tiêu diệt khi hóa trị để diệt tế bào ung thư.

Hiện các thử nghiệm lâm sàng vẫn đang được tiếp tục thực hiện. Các nhà nghiên cứu hy vọng sẽ áp dụng liệu pháp có kết quả này trên các bệnh nhân khác.

Theo VTV

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • ly giai nguyen nhan vi khuan hp khang nhieu loai khang sinh

  Lý giải nguyên nhân vi khuẩn HP kháng nhiều loại kháng sinh

  Việc lạm dụng thuốc kháng sinh ngày càng phổ biến. Người bệnh không tuân thủ đúng liều lượng, đủ thời gian uống thuốc, tự ý thay đổi đơn thuốc của bác sĩ chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng vi khuẩn HP ngày càng kháng nhiều loại kháng sinh.
  22/08/2019 10:09 Thuốc
 • co nen dung biotin de kich thich toc moc nhanh

  Có nên dùng biotin để kích thích tóc mọc nhanh?

  Móng tay và móng chân của tôi giòn, dễ gãy và tóc rụng nhiều. Tôi đang bổ sung thêm biotin để kích thích mọc tóc và cải thiện tình trạng móng yếu. Tuy nhiên, tôi đọc được một số thông tin rằng biotin có thể ảnh hưởng đến kết quả của các xét nghiệm. Điều đó có đúng không? Tôi có nên ngừng sử dụng sản phẩm bổ sung biotin?
  20/08/2019 10:59 Thuốc