Logo Alobacsi

Thuốc huyết áp và statin không gây tình trạng bất lực ở nam giới

Quan tâm
09/02/2018 23:10
Trước đây, nhiều người vẫn lo ngại rằng, việc sử dụng các loại thuốc huyết áp và giảm cholesterol statin có thể gây ảnh hưởng đến đời sống tình dục của nam giới. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới của Canada đã chứng minh điều này không hoàn toàn chính xác.
Đó là nghiên cứu kéo dài 5,5 năm của Đại học McMaster ở Canada, được tiến hành trên hơn 2.100 người đàn ông độ tuổi trung bình là 61. Theo đó, các nhà nghiên cứu đã theo dõi và kiểm tra những ảnh hưởng của các loại thuốc statin và thuốc huyết áp tới chức năng tình dục của họ.

Tuy nhiên, sau khi nghiên cứu kết thúc, các nhà khoa học cho biết, họ đã không tìm thấy bất cứ mối liên quan nào giữa việc sử dụng các loại thuốc trên và tình trạng bất lực ở nam giới.

TS. Philip Joseph - tác giả nghiên cứu nói rằng: "Nhiều người đàn ông thấy xuất hiện tình trạng rối loạn cương dương trong khi dùng thuốc thường đổ lỗi là do các tác dụng phụ của thuốc. Tuy nhiên, nghiên cứu của chúng tôi lại cho thấy, 2 loại thuốc này không gây ảnh hưởng đến chức năng cương dương của họ".

Ông cho biết thêm: "Qua phát hiện của chúng tôi, hy vọng sẽ khuyến khích nhiều nam giới sử dụng statin hơn, vì nhiều lợi ích sức khỏe khác của loại thuốc này".

Trên thực tế, một nghiên cứu vào năm 2016 được công bố tại Hội Tim mạch châu Âu cũng chứng minh, việc sử dụng statin, thậm chí còn có thể giúp làm giảm tình trạng bất lực ở nam giới và cải thiện đời sống tình dục của họ.

Các nhà khoa học giải thích, nguyên nhân gây ra chứng bất lực ở nam giới khi họ sử dụng các loại thuốc này bản chất là ở chính tình trạng sức khỏe của họ. Cholesterol cao có thể làm tắc nghẽn động mạch, cản trở lưu thông máu, do đó gây ảnh hưởng tới khả năng duy trì sự cương dương của dương vật. Bên cạnh đó, tăng huyết áp lại có thể phá hủy các động mạch ở bộ phận sinh dục và gây ra những tác hại tương tự.

Do đó, việc sử dụng statin và thuốc huyết áp giúp điều trị các tình trạng này thực tế là có lợi cho đời sống tình dục của nam giới.

Theo Quang Tuấn - Healthplus.vn

Danh sách 12 công ty dược 'dính' án phạt gần 700 triệu đồng

Chưa đầy 20 ngày, đã có 12 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm bị Bộ Y tế ra quyết định xử phạt với tổng số tiền gần 700 triệu đồng.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7