Thuốc

Thuốc giảm cân không rõ nguồn gốc làm ảnh hưởng kết quả xét nghiệm?

Chào BS, em đã dùng thuốc giảm cân lishou đến hộp thứ 3 thì có lịch hẹn khám tổng quát với công ty. Xin cho em hỏi thuốc lishou có ảnh hưởng gì đến kết quả xét nghiệm máu không ạ? Em cám ơn BS. Trần Loan Bảo Ngọc - tngoc277@gmail.com
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Theo mô tả của em thì thuốc giảm cân Lishou xuất xứ từ Trung Quốc và được đưa vào Việt Nam bằng đường tiểu ngạch. Do đó, không có giấy chứng nhận an toàn và hiệu quả của thuốc nên tôi không biết thuốc này có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không. Tuy nhiên, nếu em uống thuốc này thì có ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm rất nhiều.

Tôi khuyên em không nên sử dụng thuốc giảm cân không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không có giấy phép chứng nhận đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế. Bên cạnh đó, nên có chế độ ăn uống khoa học, ăn nhiều vào bữa sáng, giảm dần vào buổi trưa và ăn ít vào buổi tối. Thực đơn ít tinh bột, nhiều rau xanh và hạn chế đồ ngọt, đường. Ngoài ra nên tập thể dục đều đặn mỗi ngày để có vóc dáng như ý.


Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều