Cơ - Xương - Khớp

Thuốc Chondroitine Suphat có tác dụng gì trong điều trị thoái hóa cột sống?

Thưa bác sĩ, Tôi là nam, 68 tuổi. Mấy tháng nay tôi thường xuyên xuất hiện những cơn đau từ từ, lan dần từ cổ xuống vai, cánh tay, cẳng tay, ngón tay, tê bì các ngón 4, 5. Đi khám thì biết bị thoái hóa cột sống cổ. Trong các thuốc sử dụng tôi có thấy thuốc Chondroitine Suphat hơi lạ, xin hỏi BS thuốc này có công dụng gì trong điều trị. Những lúc đau quá tôi thường dùng Efferagan để giảm đau nhanh có được không thưa BS? Tôi xin chân thành cảm ơn ạ. (Thanh Hương – Đà Nẵng)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chào bác,


Chondroitin Sulfat
là chất được tìm thấy ở các sụn và khớp trong cơ thể. Các sản phẩm chứa Chondroitin Sulfat được sản xuất từ sụn động vật, thường được sử dụng  kết hợp với glucosamin trong bệnh lý xương khớp.

Đối với bệnh lý của bác thông thường đã có thuốc giảm đau, kháng viêm trong đơn thuốc. Nếu tình trạng đau chưa giảm dù đã tuân thủ chế độ điều trị, bác nên quay lại tái khám để bác sĩ đang điều trị kiểm tra tình trạng và điều chỉnh phương pháp trị liệu thích hợp. Hạn chế tự ý dùng thêm thuốc để giảm đau vì không rõ trong đơn thuốc đã có hoạt chất đó hay chưa, khi sử dụng thêm quá liều có thể gây tác dụng phụ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

DS Nguyễn Thị Ngọc Trâm


AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường