Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Thuốc bôi Hoebeprosalic có ảnh hưởng phụ nữ đang mang thai?

Được hỏi bởi Ngọc Bích - boconganhmla****@gmail.com
Chào bác sĩ,

Em bị viêm da dị ứng, nổi mẩn ngứa cả người. Đi khám bác sĩ có kê cho thuốc uống và thuốc bôi Hoebeprosalic. Nhưng em đang có thai 8 tuần, liệu có dùng được thôi bôi đó không?
thuoc boi hoebeprosalic co anh huong phu nu dang mang thai - anh 1
Đơn thuốc do bạn đọc cung cấp

Chào bạn Ngọc Bích,

Thuốc bôi da có thể sử dụng an toàn khi đúng liều lượng, bôi vùng nhỏ và mỏng, không nên sử dụng kéo dài.

Hai loại thuốc uống chưa có dữ liệu an toàn cho thời kỳ mang thai trên người (nghiên cứu ở động vật thì không gây dị tật) nên bạn cần tránh sử dụng nếu không bị ngứa quá nhiều và dùng thuốc bôi có đáp ứng bạn nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Thuốc Hoebeprosalic có thành phần gồm Betamethasone dipropionate, Salicylic acid.

Chỉ định trong các trường hợp: Vẩy nến, viêm da dị ứng mạn tính, viêm da thần kinh, lichen phẳng, eczema, viêm da tiết bã ở da đầu, bệnh vẩy cá thông thường và các tình trạng vẩy cá khác.

Chống chỉ định: Sang thương da nhiễm vi khuẩn, nấm hoặc virus chưa được điều trị, trứng cá đỏ, viêm da quanh miệng.

Tác dụng phụ gồm: Cảm giác bỏng, châm chích, kích ứng, khô da, viêm nang lông, rậm lông, phát ban dạng mụn, giảm sắc tố da, viêm da quanh miệng, viêm da dị ứng tiếp xúc, lột da, bội nhiễm, teo da, bệnh kê.

Thận trọng khi thoa diện rộng, hoặc trên vết thương hở, hoặc khi băng kín. Tình trạng nhiễm trùng. Phụ nữ có thai và cho con bú. Trẻ dưới 1 tuổi.


Danh bạ ngành y

Bạn cần biết

Dị ứng thuốc - Nhận biết và phòng ngừa

Dị ứng thuốc là một trong những tai biến rất thường gặp khi sử dụng thuốc, với các biểu hiện rất đa dạng...Vậy nhận biết chúng như thế nào và cách phòng ngừa, khắc phục ra sao, để việc dùng thuốc được an toàn.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7