Nội tiết - Tiểu đường

Thuốc Berlthyrox 100 có hỗ trợ điều trị nhân hai thùy tuyến giáp?

Dạ em chào bác sĩ, Em được bác sĩ cho thuốc Berlthyrox 100 mỗi ngày uống 1/2 viên. Vậy có nên uống loại thuốc này không ạ?
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bệnh viện Trưng Vương Xem thông tin

Thuốc Berlthyrox. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Thuốc Berlthyrox. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Thuốc mà bác sĩ kê cho em là nhóm thuốc thyroxin, thường có hiệu quả làm giảm kích thước trên bướu giáp to lan tỏa nhiều hơn bướu giáp nhân, do đó có 2 trường phái điều trị, một là theo dõi định kỳ như tôi đã nói, 2 là điều trị thử với thời gian điều trị ít nhất 6 tháng mới có thể kết luận đáp ứng điều trị.

Trong thời gian dùng thuốc, nếu có khó chịu gì em có thể tái khám để bác sĩ điều chỉnh thuốc cho phù hợp, em nhé.

Thân mến.


Mời tham khảo thêm:Thuốc Berlthyrox 100 thuộc nhóm thuốc tuyến giáp, kháng độc có tác dụng trong việc hỗ trợ chức năng tuyến giáp và ngăn ngừa khả năng tái phát của các bệnh lý về tuyến giáp.

Thuốc Berlthyrox 100 giúp điều trị:

- Hội chứng suy tuyến giáp, nhược giáp là vấn đề đầu tiên mà các nhà khoa học nhắc đến khi nói về tác dụng của thuốc Berlthyrox 100.

- Bệnh bướu giáp ác tính, nhất là sau phẫu thuật được L-thyroxine ngăn chặn tái phát và điều trị thay thế trong các trường hợp bị suy yếu.

- Ngăn ngừa bệnh ung thư tuyến giáp bằng các tác động tích cực đến hệ tuyến giáp nhằm tiêu diệt các nguyên nhân gây ung thư từ đầu.

- Thuốc Berlthyrox 100 cũng được chỉ định cho việc điều trị thiếu máu dưới lâm sàng, một hiện tượng khá phổ biến và nguy hiểm.

- Tăng nhịp tim, tăng tiêu thụ oxy ở mô, tăng chuyển hóa cơ bản nhờ hoạt chất Levothyroxine là thành phần chính trong thuốc.

- Điều trị chứng hôn mê do nhồi máu cơ tim, là một dạng suy nhược thần kinh nặng với các biển hiện như thân nhiệt thấp, hơi thở hỗn loạn,…

Thuốc Berlthyrox 100 được nghiên cứu và chứng minh là an toàn cho phụ nữ mang thai hoặc cho con bú. Tuy nhiên trước khi dùng bạn cũng nên đi khám để có được sự chỉ định đúng đắn của các bác sĩ chuyên khoa.

Cần thận trọng với những trường hợp sau:

- Người có tiền sử bệnh tim mạch
- Người bị rối loạn mạch vành
- Người cao huyết áp, bệnh lao
- Bệnh nhân suy thận, suy dinh dưỡng
- Bệnh nhân lớn tuổi mắc các bệnh thông thường.

Với những người này việc dùng thuốc không phải bị hạn chế tuyệt đối, nhưng trước khi kê đơn cần phải khám và hỏi rõ về tình trạng hiện tại để có liều lượng và cách dùng phù hợp, tránh để xảy ra tác dụng phụ.