Logo Alobacsi

Thuốc Alverin 40mg, CP pharvit gây ảnh hưởng thai nhi?

Quan tâm
14/06/2018 16:28
Em đang mang thai được 8 tuần, bị đau lưng đi khám BS nói bị giãn dây chằng. BS cho em uống thuốc alverine 40mg và cp pharvit. Xin hỏi BS em uống thuốc này có ảnh hưởng đến thai không? Em rất lo lắng.

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em Dung,

Đầu tiên xin cám ơn em đã tin tưởng và đội ngũ tư vấn của AloBacsi. Sau đây tôi xin gửi đến em câu trả lời về một số thắc mắc của em về các loại thuốc trị giãn dây chằng có ảnh hưởng đến thai nhi hay không. Xin chia sẻ ngắn gọn với em1 vài điều:

1. Thuốc Alverin 40mg: điều trị đau do rối loạn đường tiêu hóa và đường mật, đau đường tiết niệu (cơn đau quặn thận, đau đường niệu) và đau đường sinh dục (như đau bụng kinh, đau khi sanh, đau dọa sẩy thai).

2. Thuốc CP pharvit: Dùng trong trường hợp bệnh nhân bị kiệt sức (ví dụ do stress), mệt mỏi, sức khoẻ yếu kém, mất cân bằng dinh dưỡng, ăn uống kém, thời gian dưỡng bệnh, tăng sức đề kháng, thiếu vitamin và chất khoáng ở người lớn tuổi.

Thận trọng: Phụ nữ có thai nên chú ý không được dùng quá liều vitamin A.

Em đến BS khám bệnh nhớ báo BS là đang có thai để BS cân nhắc cho toa thuốc tránh quá liều em nhé!

Chúc mẹ và bé luôn khỏe!

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình

Cefixim: Công dụng, liều dùng và ai không nên sử dụng?

Thuốc kháng sinh cefixim được chỉ định dùng để điều trị các bệnh do vi khuẩn như nhiễm khuẩn đường tiết niệu không biến chứng, viêm thận, viêm tai giữa, niêm họng và amidan, viêm phế quản cấp và mạn tính… kể cả những bệnh mà vi khuẩn đã kháng lại ampixillin, amoxicillin.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7