BHYT mã K2, đi khám tại bệnh viện tuyến trung ương, chi trả thế nào?
4 5 24

Thủ tục bảo hiểm y tếChủ nhật, 01/01/2017 13:47

Câu hỏi :

BHYT mã K2, đi khám tại bệnh viện tuyến trung ương, chi trả thế nào?

Chào bác sĩ,

Cho cháu hỏi BHYT của cháu đăng kí tại Trung tâm y tế huyện Núi Thành (Quảng Nam), vậy cháu có được khám răng hàm mặt tại BVĐK Trung ương Quảng Nam không ạ? Mong sớm nhận được trả lời của bác sĩ. Chân thành cảm ơn.

(Dang Quang Nam - dangquangnam….@gmail.com)

AloBacsi trả lời:Chào bạn,

Điều đầu tiên, bạn cần phải xác nhận xem trên thẻ BHYT của bạn có mã: K2 hay không nhé?

K2 là mã nơi người dân tộc thiểu số và người thuộc hộ gia đình nghèo tham gia BHYT, đang sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Do đó, thẻ bảo hiểm y tế của bạn có ký hiệu K2 nên khi tự đi khám chữa bệnh không đúng tuyến, được quỹ BHYT thanh toán chi phí khám chữa bệnh như đi đúng tuyến đối với bệnh viện tuyến huyện, điều trị nội trú đối với bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến trung ương (không cần giấy chuyển tuyến khám chữa bệnh).

Nếu khám bệnh tại các bệnh viện tuyến Trung ương, đối với điều trị nội trú (có chỉ định nhập viện) thì được BHYT chi trả 100%; còn đối với trường hợp chỉ điều trị ngoại trú (chỉ khám bệnh, nhận thuốc và điều trị tại nhà) thì cần được xin giấy chuyển tuyến của BV huyện để được hưởng 80% chi phí khám chữa bệnh.

Tuy nhiên, cần giải thích thêm để bạn hiểu: BHYT sẽ chi trả theo mức hỗ trợ trên nếu việc khám bệnh tổng quát phải được do bác sĩ chỉ định nhằm mục đích phát hiện và điều trị bệnh. Trường hợp khám bệnh tổng quát tự phát do người bệnh yêu cầu nhằm tầm soát định kỳ... trường hợp này BHYT không chi trả hoặc hỗ trợ tùy theo trường hợp.

Thân mến,

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:
› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn
› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh OnlineHỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn
› Hoặc https://www.facebook.com/alobacsi.vn123
› Để trò chuyện trực tiếp với bác sĩ, từ 17 -19g - Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

 
 
 
 
 
 

Tìm câu hỏi theo chủ đề

Tìm kiếm