Ung thư

Thử nghiệm thuốc chống giảm cân và mệt mỏi ở bệnh nhân ung thư

Bệnh nhân ung thư ở Anh sẽ thử nghiệm một loại thuốc được nghiên cứu để giảm những triệu chứng khó chịu do bệnh gây ra.
Các nhà nghiên cứu do Đại học Edinburgh (Anh) dẫn đầu sẽ bắt đầu tuyển dụng bệnh nhân ung thư để thử nghiệm loại thuốc mới làm giảm các triệu chứng của bệnh ung thư tiến triển để cuộc sống của các bệnh nhân nhẹ nhàng hơn.

Bermekimab là một hình thức trị liệu miễn dịch ngăn chặn một phân tử trong cơ thể có thể gây viêm và đau, và được cho là có liên quan đến tiến triển bệnh ung thư.

Thử nghiệm loại thuốc mới khiến bệnh nhân ung thư dễ chịu hơn. Ảnh: Dailymail

Bermekimab đã được theo dõi trong các thử nghiệm lâm sàng ở bệnh nhân ung thư ruột tiến triển. Khi ung thư tiến triển, nó có thể chiếm quyền điều khiển hệ thống miễn dịch gây ra các triệu chứng khó chịu thay đổi cuộc sống cho bệnh nhân.

Chúng bao gồm mất cảm giác ngon miệng và giảm cân, mất cơ bắp và mệt mỏi, đau và buồn nôn có thể làm cho cuộc sống hàng ngày trở nên khó khăn.

Bermekimab nhắm vào một phân tử của hệ thống miễn dịch gọi là IL-1alpha, một phần của họ cytokine interleukin-1 (IL-1). Cytokine là một nhóm các protein trong cơ thể đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh hệ thống miễn dịch và các phản ứng của nó, bao gồm viêm. Các nhà khoa học đang nghiên cứu để tạo ra các chất ức chế IL-1alpha để làm gián đoạn quá trình viêm và điều trị bệnh.

Tiến sĩ Barry Laird, giảng viên cao cấp về y học giảm nhẹ tại Viện Di truyền học của Đại học Edinburgh, cho hay: "Sử dụng liệu pháp miễn dịch để nhắm đến mục tiêu tìm ra nguyên nhân gây ra các triệu chứng ung thư là một cách tiếp cận mới. Nếu thành công, nó có khả năng cải thiện chất lượng cuộc sống cho những người mắc bệnh ung thư tiến triển".

Thử nghiệm đã được phát triển cùng với Viện Nghiên cứu Ung thư Quốc gia của Vương quốc Anh và Viện Nghiên cứu Sức khỏe Quốc gia (NIHR). Nó mang đến hy vọng mới cho những bệnh nhân bị ung thư tiến triển.

Giáo sư Sam Ahmedzai, từ Nhóm Nghiên cứu Lâm sàng Chăm sóc Hỗ trợ của Viện Nghiên cứu Ung thư Quốc gia, đã mô tả nghiên cứu này là một phương pháp mới triệt để.

Theo VietQ

Mới cập nhật

 • ung thu co lay truyen qua duong tinh duc khong

  Ung thư có lây truyền qua đường tình dục không?

  Ung thư cổ tử cung là bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ và xuất hiện ngày càng nhiều, nhất là các nước đang phát triển. Trong đa số trường hợp, ung thư là bệnh không truyền nhiễm. Tuy nhiên riêng ung thư cổ tử cung có khả năng truyền nhiễm do virus HPV.
  15/08/2019 17:50 Ung thư
 • ung thu vu o nam gioi

  Ung thư vú ở nam giới

  Thống kê của Hiệp hội ung thư Mỹ cho thấy, năm 2010 có khoảng 1970 ca mắc ung thư vú mới ở nam giới và 390 ca tử vong. Tình trạng ung thư vú ở nam giới đã tăng 26% trong 25 năm qua và ngày càng có xu hướng gia tăng. Và khi mắc bệnh này, họ phải đối mặt với nhiều mối nguy hiểm hơn.
  14/08/2019 06:58 Ung thư