Thuốc

Thu hồi thuốc Desratel - chống viêm mũi dị ứng

Sở Y tế vừa yêu cầu các đơn vị trong và ngoài công lập, các nhà thuốc trên địa bàn tỉnh thu hồi thuốc viên nén bao phim Desratel (Desloratadin 5 mg) do không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Thuốc Desratel (Desloratadin 5mg)

Cụ thể, các đơn vị y tế (bệnh viện trong và ngoài công lập, trung tâm y tế, phòng khám đa khoa và các nhà thuốc, quầy thuốc) phải tiến hành thu hồi thuốc Desratel (Desloratadin 5 mg) có SĐK: VD-28452-17; số lô: 190157; HD: 19-2-2022 do Công ty cổ phần dược phẩm Đạt Vi Phú sản xuất.

Trước đó, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) đã đưa ra quyết định thu hồi khi Viện Kiểm nghiệm thuốc TP.Hồ Chí Minh lấy mẫu thuốc tại Công ty cổ phần dược phẩm Đạt Vi Phú, phát hiện thuốc không đạt tiêu chuẩn về chỉ tiêu định lượng (vi phạm mức độ 2).

Sở Y tế giao cho trưởng phòng y tế các huyện, TP Biên Hòa, TP Long Khánh có trách nhiệm gửi thông báo cho các cơ sở bán lẻ, các cơ sở sử dụng thuốc ngoài công lập trên địa bàn quản lý để thu hồi. Các phòng y tế phải kiểm tra và giám sát việc thu hồi thuốc này.

Thuốc Desratel  được chỉ định làm giảm các triệu chứng viêm mũi dị ứng theo mùa, viêm mũi dị ứng quanh năm như: hắt hơi, sổ mũi, ngứa, nghẹt mũi, kèm kích ứng mắt, chảy nước mắt - đỏ mắt, ngứa họng - ho; giảm các triệu chứng mề đay mạn tính tự phát.      


Báo Đồng Nai
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Mới cập nhật

 • thuoc atorvastatin la gi cong dung va lieu dung

  Thuốc Atorvastatin là gì? Công dụng và liều dùng

  Thuốc Atorvastatin thường dùng chung với chế độ ăn kiêng nhằm ức chế sản sinh cholesterol ở gan, giảm triglyceride (một loại chất béo trong máu), phòng ngừa các bệnh về tim mạch, đột quỵ. Không dùng cho trẻ dưới 10 tuổi.
  14/11/2019 22:55 Thuốc
 • amoxicillin la thuoc gi cong dung va lieu dung

  Amoxicillin là thuốc gì? Công dụng và liều dùng

  Amoxicillin là một loại kháng sinh thuộc nhóm Penicillin, được sử dụng để điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn, chẳng hạn như nhiễm trùng ngực (bao gồm viêm phổi), áp xe răng và nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI).
  14/11/2019 22:33 Thuốc
 • fexofenadine la thuoc gi cong dung va lieu dung

  Fexofenadine là thuốc gì? Công dụng và liều dùng

  Fexofenadine là một loại thuốc kháng histamine, nó có tác dụng giảm các triệu chứng bị dị ứng bao gồm ngứa, nổi mề đay, hắt hơi, chảy nước mắt, nước mũi... và không có tác dụng phụ gây buồn ngủ. Fexofenadine thường được bào chế ở dạng viên nén hoặc dạng lỏng. Thuốc không cần kê đơn.
  14/11/2019 17:23 Thuốc
 • cetirizine la thuoc gi cong dung va lieu dung

  Cetirizine là thuốc gì? Công dụng và Liều dùng

  Cetirizine là thuốc kháng histamine hỗ trợ điều trị hiệu quả các phản ứng dị ứng do cơ địa, do da hoặc phản ứng da do côn trùng cắn hay dị ứng thời tiết, dị ứng đường hô hấp. Cetirizine thuộc nhóm thuốc kháng histamin và kháng dị ứng. Đây là thuốc có kê đơn.
  12/11/2019 22:23 Thuốc
Đọc nhiều