Logo Alobacsi

Thu hồi 275.000 sản phẩm xà phòng có nguy cơ gây ngộ độc cho trẻ em

Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ (CPSC), cùng với Nhà phân phối DDA, Inc. đã ban hành lệnh thu hồi sản phẩm Xà phòng Hush dạng gel, dạng xịt và dạng bọt.
Đợt thu hồi có liên quan đến các sản phẩm xà phòng dạng gel, xịt và bọt của Hush có chứa 4% lidocaine. Lidocaine được sử dụng cho da để trị ngứa và đau do tình trạng tổn thương da (ví dụ như vết xước, bỏng nhẹ, bệnh chàm, vết côn trùng cắn) và một số tác dụng khác. Lidocaine là chất gây tê cục bộ hoạt động bằng cách gây tê tạm thời hoặc làm mất cảm giác ở da và niêm mạc.

Đối với trẻ nhỏ, lidocaine có nguy cơ gây ngộ độc cho trẻ nếu chúng bôi sản phẩm lên da hoặc nuốt phải. Có tới 275.000 sản phẩm phải bị thu hồi.

thu hoi 275 000 san pham xa phong co nguy co gay ngo doc cho tre em - anh 1 Ảnh: CSPC

Sản phẩm dạng gel và dạng xịt được bán với kích cỡ lần lượt là 2 và 4 ounce và xà phòng bọt được bán với kích thước 1,7 ounce.

Các sản phẩm trên đã được bán trên nhiều trang thương mại điện tử như hushanologists.com, amazon.com, kingpintemmesupply.com và tại nhiều cơ sở xăm trên toàn nước Mỹ từ tháng 01/2009 đến tháng 11/2018 với giá từ 15 đến 46 đô-la. Nhà sản xuất sản phẩm này là AIG Technologies, Inc được thành lập từ năm 1972.

Hiện tại phía công ty chưa ghi nhận trường hợp nào về sức khỏe hay thương tích liên quan đến sản phẩm.

Người tiêu dùng nên để các sản phẩm bị thu hồi ngoài tầm với của trẻ em để tránh thương tích đáng tiếc có thể xảy ra.
Theo Huy Hoàng - VietQ

Bạn cần biếtỨng phó với các bất lợi thường gặp khi dùng kháng sinh

Thuốc kháng sinh được các bác sĩ kê đơn để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn. Hầu hết các tác dụng phụ liên quan đến kháng sinh không đe dọa đến tính mạng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, kháng sinh có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng như sốc phản vệ.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7