Bệnh hen phế quản

 • de dang giam nguy co hen suyen cho tre bang cach nay

  Dễ dàng giảm nguy cơ hen suyễn cho trẻ bằng cách này

  Dược sĩ có thể cung cấp thông tin cho các phụ huynh có con nhỏ về một số cách làm giảm nguy cơ phát triển bệnh hen suyễn ở trẻ em.Nếu không kiểm soát tốt bệnh hen suyễn, có thể trẻ em sẽ phải bỏ học và bố mẹ có thể bắt buộc phải nghỉ làm để chăm sóc các bé.
  08/01/2020 15:06
 • phong va chua tri hen dung cach cho nguoi cao tuoi

  Phòng và chữa trị hen đúng cách cho người cao tuổi

  Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hen là một hiểm họa của loài người, là một trong các bệnh mạn tính hay gặp nhất. Hiện nay trên thế giới có khoảng 300 triệu người bị hen, dự tính đến năm 2025 con số này tăng lên 400 triệu người. Bệnh hen không chừa một lứa tuổi nào, nhiều người lần đầu bị hen khi tuổi còn rất nhỏ, bệnh giảm dần khi lớn lên, nhưng có thể tái phát khi về già. Đôi khi người ta cũng có thể bị hen lần đầu tiên khi tuổi đã cao.
  08/01/2020 14:04
 • ly do nu gioi de mac benh hen phe quan cao hon

  Lý do nữ giới dễ mắc bệnh hen phế quản cao hơn

  Phụ nữ dễ bị hen hơn nam giới vì không có testosterone - hormon giới tính nam – loại hormon ngăn ngừa phổi hít phải bụi, phấn hoa có hại và các chất gây dị ứng trong không khí khác. Các phát hiện cho thấy testosterone hoạt động trên các tế bào miễn dịch giúp bảo vệ cơ thể chống lại vi-rút xâm nhập.
  08/01/2020 13:03
 • chuyen phong the dung cach cho nguoi benh hen suyen

  Chuyện phòng the đúng cách cho người bệnh hen suyễn

  Trong suốt nhiều năm làm việc chuyên ngành hô hấp, tôi khám và điều trị cho bệnh nhân (BN) hen suyễn chỉ “chăm bẳm” vào việc dự phòng hen suyễn, cắt cơn khó thở… - BS. Nguyễn Hoàng Quân
  08/01/2020 12:03
 • chu y ky cac tac dung phu cua thuoc dieu tri hen

  Chú ý kỹ các tác dụng phụ của thuốc điều trị hen

  Ở đa số trường hợp, thuốc trị hen sẽ được dung nạp tốt và lợi ích điều trị vượt trội hơn so với nguy cơ. Tuy nhiên, một số người có thể gặp tác dụng phụ không mong muốn cần lưu ý...
  08/01/2020 10:15
 • livestream phong dieu tri hen phe quan va cac benh ho hap thuong gap

  Livestream: Phòng - Điều trị hen phế quản và các bệnh hô hấp thường gặp

  Làm sao bảo vệ đường hô hấp khi không khí ngày càng ô nhiễm, thời tiết trở lạnh, nhất là đối với người bệnh hen suyễn? Những thắc mắc này được PGS.TS.BS Nguyễn Thị Bay và ThS.BS Nguyễn Hữu Hoàng giải đáp trong chương trình livestream được phát sóng vào lúc 14g, ngày 6/1/2020.
  06/01/2020 14:03
 • 14g ngay 6 1 giai dap ve phong dieu tri hen phe quan va cac benh ho hap thuong gap

  14g ngày 6/1 giải đáp về: Phòng - Điều trị hen phế quản và các bệnh hô hấp thường gặp

  Trong khung giờ trên, PGS.TS.BS Nguyễn Thị Bay và ThS.BS Nguyễn Hữu Hoàng sẽ giải đáp các thắc mắc xung quanh vấn đề hen phế quản, bệnh đường hô hấp, phòng và điều trị căn bệnh này khi thời tiết thay đổi, vấn nạn ô nhiễm không khí ngày càng gia tăng. Mời bạn đọc đặt câu hỏi để các chuyên gia giải đáp và đón xem chương trình.
  30/12/2019 17:02
 • viem phe quan dang hen la gi

  Viêm phế quản dạng hen là gì?

  Xin hỏi viêm phế quản dạng hen là gì? Như vậy con em có phải bị hen không? Nếu em tự mua thuốc hen phế quản PH cho cháu uống có được không?
  28/12/2019 11:09
 • ho kho tho nhieu co phai hen tai phat

  Ho, khó thở nhiều có phải hen tái phát?

  Con xin hỏi trong những ngày gần đây con có triệu chứng khó thở, ho nhiều đặc biệt là về đêm phải ngồi mới thở được. Trước đây khoảng 10 năm con đã từng bị bệnh suyễn nhưng đã hết. Vậy con nên đi khám và gặp bác sĩ nào để điều trị ạ? (Nguyễn Thị Ngọc Nhi)
  27/12/2019 18:29
 • thuoc bo phe nam ha va thuoc hen p h co the dung chung

  Thuốc bổ phế Nam Hà và thuốc hen P/H có thể dùng chung?

  Thuốc bổ phế Nam Hà và thuốc hen P/H có phải chung 1 công ty không? Con bé nhà tôi hay ho nên uống thuốc bổ phế Nam Hà. Nhưng nay cháu thở rít, đi khám bác sĩ nói bị hen phế quản, cho thuốc uống và thuốc xịt cắt cơn. Tôi muốn mua thêm thuốc hen P/H cho cháu dùng thêm có được không? Xin cảm ơn. (Trịnh Văn Bằng)
  27/12/2019 18:24