Quảng Trị: 4 thợ săn đặt bẫy bắt 9 trâu dữ
4 5 24

Quảng Trị: 4 thợ săn đặt bẫy bắt 9 trâu dữ

Thời gian đặt bẫy đàn trâu hoang ở huyện Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị) dự kiến trong 7 ngày, kể từ 5/8.

4-tho-san-dat-bay-bat-9-trau-du

Đàn trâu vô chủ gồm 9 con tấn công nhiều người dân. Ảnh: Hoàng Táo

Sáng 4/8, ông Hoàng Thanh Lâm, Trưởng công an xã Cam Tuyền (huyện Cam Lộ, Quảng Trị) cho biết xã này đang ký hợp đồng thuê 4 người vào rừng bẫy bắt đàn trâu vô chủ.

Đây là nhóm thợ săn lành nghề  đến từ huyện Triệu Phong (Quảng Trị), họ đã nhiều lần vào rừng khảo sát tập tính của đàn trâu hung dữ, lên kế hoạch đặt bẫy để bắt sống trâu, trói và vận chuyển về nơi tập kết. 

Theo ông Lâm, nhóm thợ săn dự kiến đặt từ 120 – 500 bẫy ở khu vực thung lũng hình vòng cung dài khoảng 4 km (trên địa bàn huyện Cam Lộ), nơi đàn trâu thường đi lại tìm thức ăn và ngủ nghỉ. 

Nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và gia súc, nhà chức trách thông báo khu vực và thời gian đặt bẫy để người dân không đi lại, cử nhân viên y tế túc trực gần nơi đặt bẫy phòng sự cố. Số lượng và chủng loại bẫy khi đưa vào rừng được kiểm kê chặt chẽ, không sử dụng bẫy nguy hiểm và sẽ tháo gỡ hết bẫy khi kết thúc công việc.

Thời gian bẫy trâu dự kiến trong 7 ngày, kể từ 5/8. Sau thời gian này, nếu không bẫy được trâu hoặc còn sót, huyện Cam Lộ lên phương án dùng súng quân dụng bắn hạ.

“Nhóm thợ yêu cầu thù lao là 60% giá trị đàn trâu sau định giá. Số tiền còn lại sẽ sung công quỹ nếu sau 1 năm không có chủ trâu đến nhận”, ông Lâm nói.

4-tho-san-dat-bay-bat-9-trau-du-1

Đàn trâu khiến người dân hoang mang khi vào rừng sản xuất. Ảnh: Hoàng Táo

Vào đầu tháng 5/2016, tại tiểu khu 604, 605 thuộc xã Cam Tuyền, xuất hiện đàn trâu 9 con vô chủ tấn công người dân địa phương và công nhân lâm trường. Đàn trâu húc thủng bụng một công nhân, nhiều người vào rừng sản xuất, lấy mật ong bị đàn trâu tấn công, rượt đuổi.

Ông Lâm cho hay đây là trâu nhà, thả hoang lâu ngày nên mất tập tính hiền lành. Gần đây, đàn trâu thường chủ động tấn công khi thấy người dân ở khoảng cách 50 mét. Cách đây vài ngày, hai vợ chồng làm cao su phải bỏ xe máy chạy trốn đàn trâu này.

Theo Hoàng Táo - VnExpress

Tin liên quan

Tin mới

 
 
 

Tìm câu hỏi theo chủ đề

Tìm kiếm

Cần biết

4 món nợ tuyệt đối không nên mắc giữa những người thân trong gia đình

4 món nợ tuyệt đối không nên mắc giữa những người thân trong gia đình

Nếu bạn đang mắc dù chỉ là 1 trong 4 món nợ dưới đây với người thân, hãy tìm cách trả ngay bởi đó chính là cách để duy trì hạnh phúc gia đình và quyền lợi của chính bạn.

Những kinh nghiệm đi máy bay giữ gìn sức khỏe

Những kinh nghiệm đi máy bay giữ gìn sức khỏe

Lần đầu tiên đi máy bay ngoài việc tìm hiểu kĩ về những quy định của các hãng hàng không, bạn cũng nên biết một số kinh nghiệm để giữ gìn sức khỏe trong suốt chặng đường bay.