Logo Alobacsi

Việt Nam hồi hương thêm hai hài cốt lính Mỹ

19/06/2017 17:52
Việt Nam và Mỹ hôm qua tổ chức lễ hồi hương hài cốt lính Mỹ mất tích lần thứ 141 tại Đà Nẵng.
viet-nam-hoi-huong-them-hai-hai-cot-linh-my

Việt Nam bàn giao hai bộ hài cốt quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh. Ảnh: ĐSQ Mỹ tại Việt Nam

Văn phòng tìm kiếm người mất tích Việt Nam (VNOSMP) và Cơ quan tìm kiếm tù binh và người mất tích, Bộ Quốc phòng Mỹ (DPAA) ngày 18/6 tổ chức lễ hồi hương hài cốt quân nhân Mỹ lần thứ 141 tại sân bay quốc tế Đà Nẵng, thông cáo của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam hôm nay cho biết.

Đại diện Việt Nam đã bàn giao cho phía Mỹ hai bộ hài cốt do người dân giao nộp và các đội hỗn hợp khai quật được trong đợt tìm kiếm chung lần thứ 127 tại các tỉnh miền trung Việt Nam, từ tháng 4 đến tháng 6 năm nay. 

Số hài cốt này đã được các chuyên gia pháp y hai nước giám định chung tại Đà Nẵng, kết luận có thể liên quan tới các trường hợp quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh Việt Nam và đề nghị chuyển về Hawaii, Mỹ, để xác minh thêm.

Ông Tim Liston, phó tổng lãnh sự Mỹ tại TP HCM, thay mặt chính phủ Mỹ nhận các bộ hài cốt. Sau đó, đội quân danh dự trực thuộc DPAA đưa hai bộ hài cốt lên máy bay để chuyển về Mỹ.

Từ năm 1985 đến nay, Việt Nam và Mỹ đã phối hợp tìm được 717 bộ hài cốt người Mỹ tại Việt Nam. Ước tính còn khoảng hơn 1.200 trường hợp người Mỹ được coi là mất tích tại Việt Nam trong chiến tranh.

Theo Khánh Lynh - VnExpress

Danh bạ ngành y

Có nên dùng kháng sinh khi bị rối loạn tiêu hóa?

Tôi thường xuyên phải đi công tác cơ sở vùng sâu, vùng xa nên hay phải ăn cơm hàng quán không đảm bảo vệ sinh. Tôi đã dự trữ một số thuốc trị rối loạn tiêu hóa như loperamid, motilium, men tiêu hóa…

Maxxhair - Impact

Đối tác

Hỗ trợ 24/7