Tử vong sau khi truyền dịch tại nhà
4 5 24

Tử vong sau khi truyền dịch tại nhà

Một người đàn ông 56 tuổi ở Hà Tĩnh đã bất ngờ tử vong sau khi truyền dịch ngày 9/1 mới đây.

Như thông tin mà người nhà nạn nhân tử vong sau khi truyền dịch cho biết, thì vào 19g ngày 9/1, ông Nguyễn Văn Toàn sinh năm 1961, trú tại thôn Đại Lợi, xã Đức Thanh, Đức Thọ, Hà Tĩnh có hiện tượng chân tay khó cử động và đau bụng nên đã gọi anh Phan Văn Hợi Y sĩ - Trạm trưởng Trạm Y tế xã Đức Thanh đến thăm khám điều trị.

Tu vong sau khi truyen dich tai nhaẢnh minh họa.

Vị trạm trưởng trạm Y tế sau khi thăm khám, đo áp huyết đã tiến hành truyền dịch cho bệnh nhân. Vừa truyền hết 1 chai dịch, ông Toàn có biểu hiện đi ngoài, miệng rỉ máu. Gia đình bệnh nhân có báo lại với Y sĩ Hợi nhưng ông này khẳng định biểu hiện trên của bệnh là bình thường và tiếp tục truyền thêm 2 chai nữa.

Tuy nhiên, khi gần hết chai truyền thứ 3, ông Toàn bị nôn thốc nôn tháo, miệng và mũi có dịch màu đen sau đó lịm dần và tắt thở vào lúc 23g cùng ngày.

Hiện tại Y sĩ Phan Văn Hợi đang được cơ quan chức năng triệu tập để làm rõ nguyên nhân về cái chết của bệnh nhân Toàn.

Vụ tử vong sau khi truyền dịch này không phải là lần đầu tiên xảy ra ở nước ta. Trước đó, từng có rất nhiều trường hợp bệnh nhân tử vong vì tự ý mới y sĩ truyền dịch tại nhà thay vì tới bệnh thăm khám điều trị.

Theo Thu Minh - Kiến thức

Tin liên quan

 
 
 

Tìm câu hỏi theo chủ đề

Tìm kiếm

Cần biết

Tại sao tội phạm hay trộm tiền qua ATM vào khoảng thời gian 23g đến 1g sáng?

Tại sao tội phạm hay trộm tiền qua ATM vào khoảng thời gian 23g đến 1g sáng?

NHNN vừa yêu cầu giám sát chặt chẽ các giao dịch diễn ra trong khoảng thời gian từ 23g - 1g do các đối tượng phạm tội tận dụng hạn mức rút tiền hai ngày, để giảm thiểu rủi ro...