Logo Alobacsi

Ông Trump rời Philippines, hủy dự thượng đỉnh Đông Á vào phút chót

14/11/2017 19:00
Tổng thống Donald Trump đã rời Philippines vào chiều 14/11, khép lại chuyến công du châu Á dài nhất trong 25 năm qua của một tổng thống Mỹ.

CNN dẫn lời một quan chức cho biết ông Trump đã rời Philippines để trở về Washington DC vào khoảng 15g30 chiều 14/11 (giờ địa phương).

Theo Reuters, tổng thống Mỹ không tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Đông Á do sự chậm trễ trong lịch trình các cuộc họp.

Trên chuyên cơ Air Force One, ông Trump nói với các phóng viên rằng ông đã nêu những luận điểm được chuẩn bị trước trong bữa trưa với các lãnh đạo thay cho việc tham dự hội nghị thường niên.

Tổng thống Mỹ Donald Trump lên máy bay Air Force One để trở về Mỹ từ Sân bay Quốc tế Ninoy Aquino tại Manila, Philippines, ngày 14 /11. Ảnh: Reuters

Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết Bộ trưởng Ngoại giao Rex Tillerson sẽ thay ông Trump tham dự hội nghị thượng đỉnh ngày 14/11. Người này cũng nói thêm rằng sự kiện này diễn ra quá muộn. Các cuộc họp ở Manila đã chậm hơn khoảng 90 phút so với lịch trình.

Trước đó, Tổng thống Trump và Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã tổ chức cuộc họp song phương đầu tiên vào ngày 13/11. Hai nhà lãnh đạo thế giới đã thảo luận về ma túy bất hợp pháp, tự do thương mại và viện trợ cho việc phục hồi thành phố Marawi bị tàn phá.

Philippines là điểm dừng chân cuối cùng trong chuyến công du kéo dài 12 ngày qua 5 nước châu Á của Tổng thống Trump, khép lại chuyến công du châu Á dài nhất của một tổng thống Mỹ kể từ năm 1991.

Theo Tuyết Mai - Zing.vn

Danh bạ ngành y

Nguy cơ cho tim mạch khi dùng thuốc giảm cân

Giảm cân có thể sẽ tốt cho trái tim của bạn. Nhưng các loại thuốc giảm cân có thể sẽ gây phản tác dụng.

Maxxhair - Impact

Đối tác

Hỗ trợ 24/7