Logo Alobacsi

Nghệ An: Bé sơ sinh bị bỏ rơi trong đêm lạnh giá

24/11/2017 22:50
Trong đêm tối, bé gái sơ sinh không mảnh vải được người dân phát hiện nằm cạnh bờ suối.

20g ngày 23/11, con gái anh Lương Văn Hùng (46 tuổi, xã Tiền Phong, huyện Quế Phong, Nghệ An) đứng ở cổng thì nghe tiếng trẻ khóc nên chạy về gọi bố. Soi đèn pin ra bờ suối cách nhà 60 m, anh Hùng thấy đứa trẻ nằm ngửa trên vệ cỏ trong trạng thái không tấm vải, đang nguyên dây rốn, tím tái do thời tiết lạnh giá.

Vợ chồng người nông dân này vội đốt lửa sưởi ấm, tìm sữa chăm sóc bé, đồng thời thông tin tới chính quyền. Đứa trẻ sau đó được nhân viên y tế thăm khám, xác định sức khỏe bình thường, nặng khoảng 2,7 kg.

Ông Võ Khánh Toàn (Chủ tịch xã Tiền Phong) cho hay, chính quyền đã lập biên bản, tạm thời giao em bé cho gia đình anh Hùng chăm sóc trong thời gian phát thông báo lên loa phát thanh để tìm người thân.

"Vợ chồng anh Hùng có hai người con gái, song vẫn có nguyện vọng được nhận đứa trẻ làm con nuôi. Hết thời gian thông báo tìm người thân cho đứa trẻ thì xã làm thủ tục cho nhận con nuôi theo quy định", chủ tịch xã nói.

Theo Hải Dương - VnExpress

Nấm mỡ

Bổ sung vitamin tổng hợp ở bệnh nhân tiểu đường

Bệnh tiểu đường khiến cơ thể bạn không thể sử dụng glucose để tạo ra năng lượng, và vì thế glucose dư thừa trong máu, dẫn đến lượng đường trong máu tăng cao hoặc tăng đường huyết.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7
08983 08983