Logo Alobacsi

Mỹ cương quyết điều kiện Triều Tiên phải giải trừ vũ khí hạt nhân

Quan tâm
17/05/2018 08:31
Trao đổi với các phóng viên tại phòng Bầu dục, Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận không thay đổi điều kiện Triều Tiên phải giải trừ vũ khí hạt nhân để đôi bên có thể tiến hành đàm phán ở hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Triều Tiên không muốn bị yêu cầu giải trừ vũ khí hạt nhân một chiều từ Mỹ - trong khi ông Donald Trump cương quyết đây là điều kiện của cuộc họp Thượng đỉnh Mỹ Triều - Ảnh: RFERL


Thông tin được xác nhận với báo giới ngày 16/5, bên lề cuộc tiếp kiến của ông Trump với người đồng cấp Uzbekistan, hãng CNN đưa tin.

Ông Trump cũng khẳng định không nghe thông báo chính thức của Triều Tiên về lời đe dọa có thể hủy cuộc họp thượng đỉnh dự kiến diễn ra tại Singapore vào ngày 12/6 tới.

Các trợ lý báo chí đã cập nhật tình hình đến cho Tổng thống Mỹ vào chiều thứ Ba và sáng ngày thứ Tư về những cảnh báo do truyền thông Triều Tiên đưa ra.

Trả lời báo chí tại Nhà Trắng ngày 16/5, thư kí báo chí Sarah Sanders cho biết ông Trump đã chuẩn bị cho tình huống không tham dự cuộc họp thượng đỉnh Mỹ - Triều. "Đây là điều chúng tôi đã có dự trù đầy đủ. Ngài Tống thống rất có kinh nghiệm và sẵn sàng với những cuộc thương lượng khó khăn. Nếu họ muốn gặp, chúng tôi sẵn sàng, nếu họ không muốn, điều đó cũng không sao. Các cuộc đối thoại đang diễn ra. Chúng ta đã bày tò những ưu tiên của mình và chúng ta đang chuẩn bị nếu cuộc hội đàm diễn ra", bà Sanders nói.

Hãng thông tấn chính thức của Triều Tiên KCNA trước đó cho biết Bình Nhưỡng đã hủy các cuộc đàm phán cấp cao với Seoul. Thứ trưởng Ngoại giao Kim Kye Gwan nói rằng số phận của thượng đỉnh Mỹ-Triều, cũng như mối quan hệ song phương, "sẽ rõ ràng" nếu Washington đề cập đến một tiến trình phi hạt nhân hóa "kiểu Libya" đối với Triều Tiên.

"Nếu người Mỹ dồn chúng tôi vào đường cùng để ép chúng tôi đơn phương từ bỏ hạt nhân, thì chúng tôi không còn muốn một cuộc đối thoại như thế nữa, và không thể làm gì khác hơn là xét lại có nên tiến tới hội nghị thượng đỉnh giữa Hoa Kỳ với Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên hay không".

Theo Hồng Vân - Tuổi trẻ
Nấm mỡ
Tỏi Đông Á

4 sự phối hợp thuốc nên tránh

Đôi khi, kể cả những người khỏe mạnh nhất cũng thường quên mất rằng, việc phối hợp các loại thuốc, thực phẩm chức năng và các loại thuốc không kê đơn mà không hỏi ý kiến bác sỹ có thể dẫn đến những tương tác thuốc gây chết người.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7