Logo Alobacsi

Lũ ống cục bộ cuốn trôi 3 người tại Vườn quốc gia Hoàng Liên

13/08/2017 22:42
Chiều 13/8, ông Vũ Hùng Dũng - Chủ tịch UBND huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai cho biết, do có mưa cục bộ trong Vườn quốc gia Hoàng Liên đã gây lũ ống cuốn trôi 3 người dân.
Lũ ống cục bộ cuốn trôi 3 người tại Vườn quốc gia Hoàng Liên - Ảnh 1.Nạn nhân đầu tiên được tìm thấy. Ảnh: TD

Cụ thể, khoảng 16g chiều 12/8, chính quyền địa phương tại huyện Sa Pa được người dân thông báo, khoảng 13g cùng ngày tại thôn Dền Thàng, xã Tả Van đã xảy ra hiện tượng lũ ống ở trong rừng cuốn trôi mất 3 người. Những người bị mất tích cùng trú thôn Sử Pán gồm: Tẩn A Sinh (SN 1999), Tẩn A Sình (SN 1981) và Tẩn A Phòng (SN 1993) - đều là dân tộc Mông.

Ngay sau khi nhận được tin báo của người dân, lãnh đạo huyện Sa Pa đã huy động gần 200 người gồm các lực lượng quân đội, công an, kiểm lâm, dân quân tự vệ và người dân địa phương đi tìm kiếm các nạn nhân bị lũ cuốn.

Tuy nhiên do trời tối, địa hình khu vực các nạn nhân bị lũ cuốn phức tạp nên đến 9g30 sáng 13/8, các lực lượng chức năng mới tìm được thi thể nạn nhân đầu tiên là Tẩn A Sinh (SN 1991) và đến 13g chiều cùng ngày tìm được nạn nhân thứ 2 là Tẩn A Sình (SN 1981). Nạn nhân thứ 3 hiện nay đang được lực lượng chức năng tiếp tục khẩn trương tìm kiếm và vẫn đang được coi là mất tích.

Sau khi tìm được thi thể hai nạn nhân, lực lượng chức năng đã cùng gia đình đưa về địa phương để tổ chức chôn cất. Ngoài việc hỗ trợ di chuyển, tổ chức lễ tang cho nạn nhân, chính quyền huyện Sa Pa còn hỗ trợ cho mỗi gia đình 5,4 triệu đồng.

Cũng liên quan đến việc này, ông Lưu Minh Hải - Giám đốc Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai - cho biết, những ngày qua trên địa bàn tỉnh Lào Cai không có mưa lớn mà chỉ có mưa cục bộ ở một số khu vực. Hiện tượng lũ ống tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên do mưa cục bộ không phải đặc biệt nhưng gây chết người thì đã nhiều năm chưa từng xảy ra trên địa bàn.

Theo Trung Dũng - Trung Quân - Lao động


Danh bạ ngành y

Phải chi trả bao nhiêu để được “đẻ không đau” tại BV Hùng Vương?

Phải chi trả bao nhiêu để được “đẻ không đau” tại BV Hùng Vương?

Em có tham khảo một vài bí quyết sanh nở, trong đó hội chị em khuyên nên sanh bằng phương pháp gây tê ngoài màng cứng sẽ thoát cảnh đau đẻ. Xin hỏi BS em muốn sanh tại BV Hùng Vương thì có thực hiện phương pháp này không?

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình: Bé bị sốt, uống thuốc chưa khỏi có nên truyền dịch?

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình: Bé bị sốt, uống thuốc chưa khỏi có nên truyền dịch?

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình tư vấn các trường hợp trẻ bị bất dung nạp lactose, tiêu chảy kéo dài, bé đi tiểu hay rặn, tắc lệ đạo, hở hàm ếch, viêm tiểu phế quản tái đi tái lại, hội chứng thận hư...

Thuốc trị giun sán niclosamide được phát hiện có thêm tác dụng chữa parkinson

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Dundee và Đại học Cardiff, Anh, đã phát hiện ra trong loại thuốc trị giun sán từng được sử dụng trong khoảng 50 năm nay một loại phân tử có thể cứu các tế bào thần kinh khỏi những tổn thương do bệnh parkinson.

Hỗ trợ 24/7