Logo Alobacsi

Kịch bản 'Táo quân' 2018: Hứa hẹn diện mạo mới

07/12/2017 16:59
NSƯT Đỗ Thanh Hải cho biết kịch bản “Táo quân” 2018 hiện đã xong phần khung sườn. Năm nay, kịch bản “Táo quân” ngoài những vấn đề mang tính sân khấu còn có tính báo chí ở trong đó.

Có ăn theo “Người phán xử”?

Trước những đồn đoán về việc “Táo quân” 2018 sẽ có tình tiết giống với hai bộ phim đình đám trong năm là “Người phán xử” và “Sống chung với mẹ chồng”, đạo diễn Đỗ Thanh Hải khẳng định, anh sẽ không quảng bá phim do VFC sản xuất bằng cách đó, nhưng có thể sẽ đưa vào một phần nào đó để phục vụ ý đồ và làm nổi bật câu chuyện trong “Táo quân”.

Hơn 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, nhưng khung sườn kịch bản “Táo quân” được dựng lên từ tháng 9. Cũng giống như mọi năm, kịch bản này sẽ được bồi đắp, chỉnh sửa rất nhiều lần trước khi chương trình được ghi hình. Các nhóm viết kịch bản “Táo quân” năm nay vẫn là những cái tên quen thuộc của “Táo quân” những năm trước, trong đó có “giáo sư Cù Trọng Xoay” (Đinh Tiến Dũng).

Về việc làm mới đội ngũ diễn viên để “Táo quân” 2018 có diện mạo mới mẻ, đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết, hiện tại VFC đang xúc tiến việc casting một số gương mặt mới để bổ sung vào đội ngũ “Táo quân” quen thuộc. Có một thực tế là “Táo quân” đóng đinh thương hiệu với dàn diễn viên như Chí Trung, Xuân Bắc, Tự Long, Quốc Khánh, Vân Dung. Vì thế để những gương mặt mới tạo nên dấu ấn là vấn đề đặt ra.

Vấn đề đa dạng hóa diễn viên hai miền cũng được đạo diễn Đỗ Thanh Hải nêu ra. Vị đạo diễn này rất có thành ý muốn được mời các diễn viên hài phía Nam như Trấn Thành, Trường Giang tham gia.

Tuy nhiên để dàn nghệ sĩ hai miền cùng luyện tập với nhau sẽ gặp nhiều khó khăn. “Trấn Thành, Trường Giang chưa chắc hợp với phía Bắc, tuy nhiên nếu chúng ta khai thác khéo, họ lại trở thành nhân tố đặc biệt. Tuy nhiên tôi phải nói rằng, chúng tôi đòi hỏi tập luyện kỹ lưỡng, mất nhiều thời gian chưa biết họ có dành thời gian cho chúng tôi không”, đạo diễn Đỗ Thanh Hải trần tình.

Thực hư chuyện “chạy” kịch bản

Trả lời câu hỏi có phải “chiến đấu” nhiều không để giữ cho “Táo quân” nguyên vẹn tính phê phán và liệu có chuyện bộ ban ngành “chạy” “Táo quân” hay không, đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết, “Đó chỉ là tin đồn.

Khi hoạt động báo chí, thể loại Táo chạm đến những vấn đề nhạy cảm của xã hội có chuyện nọ chuyện kia. Giống như khi mình làm báo, những người viết về những vấn đề nhạy cảm được xã hội quan tâm, nhất là những vấn đề tiêu cực, thì dễ phải đối diện với nhiều tác động”.

“Đến nay, đã là năm thứ 15 chương trình “Táo quân” phát sóng, cả xã hội đã quen với chương trình. Những người mà nói vui là “chạy Táo” có thể họ cũng mong muốn đề cập này kia. Nhưng việc kiên định giữ chất lượng, thương hiệu chương trình đấy là việc sống còn. Nếu không giữ được chất lượng của chương trình thì khán giả sẽ không xem nữa”, đạo diễn Đỗ Thanh Hải thẳng thắn chia sẻ.

Theo Trung Kiên - Giáo dục và thời đại


Danh bạ ngành y

Phải chi trả bao nhiêu để được “đẻ không đau” tại BV Hùng Vương?

Phải chi trả bao nhiêu để được “đẻ không đau” tại BV Hùng Vương?

Em có tham khảo một vài bí quyết sanh nở, trong đó hội chị em khuyên nên sanh bằng phương pháp gây tê ngoài màng cứng sẽ thoát cảnh đau đẻ. Xin hỏi BS em muốn sanh tại BV Hùng Vương thì có thực hiện phương pháp này không?

Thuốc trị giun sán niclosamide được phát hiện có thêm tác dụng chữa parkinson

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Dundee và Đại học Cardiff, Anh, đã phát hiện ra trong loại thuốc trị giun sán từng được sử dụng trong khoảng 50 năm nay một loại phân tử có thể cứu các tế bào thần kinh khỏi những tổn thương do bệnh parkinson.

Hỗ trợ 24/7