Logo Alobacsi

Hà Nội bác thông tin quây tôn, dùng nhiều máy xúc bùn đất lấp Hồ Tây

13/08/2017 17:41
UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) khẳng định, thông tin trên mạng xã hội cho rằng, đoạn đường Thụy Khuê được quây tôn, xuất hiện nhiều máy xúc nhằm san lấp Hồ Tây là không chính xác.

Mới đây, phản ánh trên facebook cá nhân của mình, một nữ nhà thơ ở Hà Nội đã đưa một số hình ảnh khu vực Hồ Tây, ven đường Thụy Khuê (đoạn gần trường THPT Chu Văn An), được quây tôn, xuất hiện nhiều máy cẩu đang xúc bùn đất và cho rằng, có thể đang có việc san lấp Hồ Tây.

Trao đổi với PV vào chiều 13/8, bà Võ Bích Thủy, Chánh văn phòng UBND quận Tây Hồ đã bác bỏ thông tin về việc các máy cẩu xúc đang tiến hành san lấp bùn đất nhằm lấp Hồ Tây như phản ánh.

Đồng thời, lãnh đạo UBND quận Tây Hồ cho hay, đây là dự án nạo vét Hồ Tây đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt thực hiện chứ không phải lấp hồ.

Trước khi tiến hành nạo vét, đơn vị thi công đã có thông báo với chính quyền phường, đồng thời gắn biển thi công công trình phía ngoài cổng dự án.

Hà Nội bác thông tin quây tôn, dùng nhiều máy xúc bùn đất lấp Hồ Tây - Ảnh 1.Ảnh: H.N

Cũng theo tìm hiểu của PV, đây là dự án thi công công trình dự án nạo vét cải tạo lòng Hồ Tây đoạn đường Thanh Niên (từ làng Văn hóa Việt Nhật đến Câu lạc bộ Hà Nội thuộc phường Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội).

Chủ đầu tư là Ban quản lý Hồ Tây. Đơn vị thi công là Công ty TNHH Thương mại và xây dựng Thịnh An.

Lãnh đạo UBND phường Thụy Khuê cũng xác nhận, đây là dự án nạo vét lòng Hồ Tây và phường đã được thông báo về dự án.

Quá trình thi công nạo vét khu vực lòng hồ, đơn vị thi công phải quây tôn bên ngoài, sau đó quây các hố lớn, sau đó đổ bùn vào trong để nước chảy vào hồ, còn bùn khô sẽ múc lên ôtô vận chuyển đi nơi khác.

Theo Hoàng Đan - Trí thức trẻ


Danh bạ ngành y

Phải chi trả bao nhiêu để được “đẻ không đau” tại BV Hùng Vương?

Phải chi trả bao nhiêu để được “đẻ không đau” tại BV Hùng Vương?

Em có tham khảo một vài bí quyết sanh nở, trong đó hội chị em khuyên nên sanh bằng phương pháp gây tê ngoài màng cứng sẽ thoát cảnh đau đẻ. Xin hỏi BS em muốn sanh tại BV Hùng Vương thì có thực hiện phương pháp này không?

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình: Bé bị sốt, uống thuốc chưa khỏi có nên truyền dịch?

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình: Bé bị sốt, uống thuốc chưa khỏi có nên truyền dịch?

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình tư vấn các trường hợp trẻ bị bất dung nạp lactose, tiêu chảy kéo dài, bé đi tiểu hay rặn, tắc lệ đạo, hở hàm ếch, viêm tiểu phế quản tái đi tái lại, hội chứng thận hư...

Thuốc trị giun sán niclosamide được phát hiện có thêm tác dụng chữa parkinson

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Dundee và Đại học Cardiff, Anh, đã phát hiện ra trong loại thuốc trị giun sán từng được sử dụng trong khoảng 50 năm nay một loại phân tử có thể cứu các tế bào thần kinh khỏi những tổn thương do bệnh parkinson.

Hỗ trợ 24/7