Duterte gọi Obama là 'kẻ ngốc', tin Trump sẽ ủng hộ ông
4 5 24

Duterte gọi Obama là 'kẻ ngốc', tin Trump sẽ ủng hộ ông

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte gọi cựu tổng thống Mỹ Barack Obama là 'kẻ ngốc', tin ông Donald Trump sẽ ủng hộ cuộc chiến chống ma túy của Manila.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. Ảnh: Reuters.

'Chính quyền trước đó, mỗi khi báo cáo tại một diễn đàn hoặc sự kiện, họ luôn tìm vi phạm nhân quyền và đe dọa 'bạn sẽ mất viện trợ được cấp hàng năm'', RT dẫn lời Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte phát biểu ngày 19/3 tại Nay Pyi Taw, Myanmar, nơi ông có chuyến thăm dài hai ngày.

Tổng thống Duterte gọi cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cùng toàn bộ chính quyền của ông là 'những kẻ ngốc' vì chỉ biết đưa ra cáo buộc thay vì tham gia đàm phán có tính xây dựng.

'Obama nói điều đó, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng vậy và họ đều là kẻ ngốc', ông Duterte cho biết. 'Do đó, chúng tôi nói 'ông có thể xuống địa ngục. Ông có thể ăn luôn viện trợ. Chúng tôi không cần nó. Chúng tôi sẽ vẫn tồn tại'. Tôi chọn chính sách ngoại giao độc lập. Tôi giao thiệp với những nước tôi thích'.

Tổng thống Duterte còn giả như đang điện đàm với người đồng cấp Mỹ Donald Trump. 'Ông biết đấy, ông đang làm đúng', Duterte đóng giả Trump. 'Ừ, ông đang làm đúng. Hãy tiếp tục nó'.

Tổng thống Duterte từng nhiều lần lăng mạ ông Obama vì sự chỉ trích đối với chiến dịch chống ma túy ở Philippines và gây áp lực để Manila từ bỏ chính sách đối ngoại độc lập. Ông muốn có quan hệ nồng ấm hơn với ông Trump. Ông từng tuyên bố Tổng thống Trump ca ngợi cách Philippines xử lý các con nghiện và những kẻ buôn ma túy.

Theo Như Tâm - VnExpress

Tin liên quan

 
 
 

Tìm câu hỏi theo chủ đề

Tìm kiếm

Cần biết

3 cách chọn mua máy giặt phù hợp cho bạn

3 cách chọn mua máy giặt phù hợp cho bạn

Máy giặt giống như một "cánh tay" trợ thủ đắc lực giúp bạn và gia đình có những bộ quần áo sạch sẽ, thơm tho. Vậy làm sao để chọn được một "cánh tay" giặt hiệu quả và tiết kiệm?

Đường dây nóng Bộ Y tế chỉ thu phí 1.000 đồng/phút

Đường dây nóng Bộ Y tế chỉ thu phí 1.000 đồng/phút

Nhiều người được nghe lời chào “Cảm ơn bạn đã gọi điện đến”, rồi ngay lập tức đã có nhân viên trực tổng đài nhấc máy mà không hề có lời nói thông báo cuộc gọi mất phí.