Logo Alobacsi

Bộ trưởng Tô Lâm: 'Không nên đưa ảnh tử tù trước thi hành án'

20/11/2017 17:52
Bên hành lang Quốc hội sáng 18/11, thượng tướng Tô Lâm trao đổi xung quanh việc một số tờ báo, trang mạng đưa hình ảnh về bữa ăn cuối cùng của tử tù Nguyễn Hải Dương.

Thượng tướng Tô Lâm - bộ trưởng Bộ Công an - bên lề Quốc hội sáng 18/11 - Ảnh: VIỆT DŨNG

Thượng tướng Tô Lâm - bộ trưởng Bộ Công an - khẳng định pháp luật không cấm báo chí, trang mạng đưa hình ảnh của tử tù trước khi thi hành án. 

Tuy nhiên, trả lời về việc nhiều hình ảnh bữa ăn cuối cùng, cảnh gia đình đến nhận thi thể tử tù Nguyễn Hải Dương vừa bị thi hành án ngày 17/11 xuất hiện trên một số báo và các trang mạng, Thượng tướng Tô Lâm nói: "Đó cũng là những thông tin theo luật thì không cấm nhưng không nên đưa như thế!".

Thượng tướng Tô Lâm cũng khẳng định thông tin tử tù Nguyễn Hải Dương xin hiến tạng là chuyện thất thiệt. "Không ai làm thế, luật pháp không cho phép, không nên đưa tin như thế", bộ trưởng công an nói.

Ông cho rằng với những thông tin kiểu này rất dễ bị "chuyền tay", gây ra dư luận không tốt. Không phải lúc nào lãnh đạo Bộ Công an cũng có thể kịp trả lời ngay, do đó vai trò kiểm định, phản biện thông tin của báo chí rất quan trọng.

Tương tự, với việc công khai ngày thi hành án tử hình tử tù Nguyễn Hải Dương, Bộ trưởng Tô Lâm cũng cho biết pháp luật không cấm nhưng cũng không nên thông tin.

"Bộ sẽ xem xét lại việc này", bộ trưởng công an cho biết.

Như đã thông tin, ngày 17/11 tử tù Nguyễn Hải Dương - kẻ đã gây ra vụ thảm án giết 6 người trong một gia đình tại Bình Phước năm 2015 - đã bị thi hành án. Việc thi hành án tử hình Nguyễn Hải Dương đã được thông báo trước, sau đó một số hình ảnh về bữa ăn cuối cùng của Nguyễn Hải Dương, cảnh gia đình đến nhận thi thể tử tù này được một số báo và các trang mạng đăng tải. 

Việc này gây ra nhiều phản ứng trái chiều trong dư luận.

Theo Viễn Sự - Tuổi trẻ

  • Từ khóa:

Danh bạ ngành y

Phải chi trả bao nhiêu để được “đẻ không đau” tại BV Hùng Vương?

Phải chi trả bao nhiêu để được “đẻ không đau” tại BV Hùng Vương?

Em có tham khảo một vài bí quyết sanh nở, trong đó hội chị em khuyên nên sanh bằng phương pháp gây tê ngoài màng cứng sẽ thoát cảnh đau đẻ. Xin hỏi BS em muốn sanh tại BV Hùng Vương thì có thực hiện phương pháp này không?

Thuốc trị giun sán niclosamide được phát hiện có thêm tác dụng chữa parkinson

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Dundee và Đại học Cardiff, Anh, đã phát hiện ra trong loại thuốc trị giun sán từng được sử dụng trong khoảng 50 năm nay một loại phân tử có thể cứu các tế bào thần kinh khỏi những tổn thương do bệnh parkinson.

Hỗ trợ 24/7