Bé gái lớp 1 nghi bị xâm hại: Camera vô tình tắt
4 5 24

Bé gái lớp 1 nghi bị xâm hại: Camera vô tình tắt

Trong vụ bé gái lớp 1 nghi bị xâm hại, bước đầu công an đã có kết quả giám định.

Mấy ngày qua dư luận đang xôn xao trước vụ bé gái lớp 1 ở Quận Thủ Đức, TPHCM nghi bị xâm hại.

Theo Công an quận Thủ Đức, sáng 15/2 Công an phường Bình Thọ nhận được tin tố giác của bà T.T.M.C về nghi vấn một người đàn ông có hành vi dâm ô với con bà - cháu N. (7 tuổi, học sinh lớp 1 Trường tiểu học L.T.V (P.Bình Thọ, Q.Thủ Đức).

Tiếp nhận tin tố giác, Công an quận đã chỉ đạo Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội ghi nhận lời khai của cháu N., đồng thời phối hợp Ban giám hiệu trường L.T.V vào cuộc xác minh.

Be gai lop 1 nghi bi xam hai: Camera vo tinh tat
Đại Tá Lê Anh Tuấn - trưởng Công an quận Thủ Đức - trả lời thông tin với báo chí

Tuy nhiên, theo Công an quận Thủ Đức, do cháu bé còn nhỏ nên khi tiếp xúc cháu khai “lúc thế này, lúc thế khác”.

“Lúc đầu cháu nói có người đàn ông xâm hại, lúc sau thì nói do bị té... Khi chúng tôi ghi lời khai 4 cháu khác trong lớp (được bà C., cho là có chứng kiến lúc con bà bị xâm hại) thì các cháu đều xác nhận N. "có bị té” - Thượng tá Đoàn Văn Phê nói.

Về một số nghi vấn liên quan đến việc dữ liệu trong một camera bị mất trùng thời điểm bé N. nghi bị xâm hại, đại tá Lê Anh Tuấn - trưởng Công an quận Thủ Đức cho biết khi kiểm tra 8 camera trong trường L.T.V, cơ quan điều tra phát hiện camera số 4 gắn ở hành lang trường bị tắt.

“Tuy nhiên, qua điều tra, nguyên nhân do thời gian trên một người lao công của trường đã vô tình tắt, đây hoàn toàn là sự ngẫu nhiên” - đại đá Tuấn nói.

Be gai lop 1 nghi bi xam hai: Camera vo tinh tat
Bà Trần Thị Ngọc Nữ - Chi hội trưởng Chi hội Luật sư, Hội bảo vệ quyền trẻ em TPHCM cùng luật sư Nguyễn Văn Đức trong buổi làm việc sáng 13/3 .

Đại tá Lê Anh Tuấn - trưởng Công an quận Thủ Đức - cho biết thêm kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy màng trinh cháu N. không bị rách, không có tinh dịch trong âm đạo.

Trước đó chiều tối 11/3, Phòng GD&ĐT quận Thủ Đức, TPHCM đã có báo cáo về vụ việc. Trong đó, Ban giám hiệu nhà trường khẳng định trong ngày 14/2 không thể có việc em N bị xâm hại như phản ánh.

Theo mẹ cháu mẹ, nhà trường đã giải thích về chiếc camera số 4 bị mất dữ liệu, theo đó hiệu trưởng trường khẳng định vụ việc camera số 4 tự dưng mất dữ liệu thời gian mà chị tố cáo là do cô lao công dọn phòng cắt cầu dao tổng. Cầu dao tổng chỉ kết nối camera số 4 nên khoảng thời gian đó mất.

Trong một diễn biến có liên quan, sáng 13/3, bà Trần Thị Ngọc Nữ - Chi hội trưởng Chi hội Luật sư Hội bảo vệ quyền trẻ em TPHCM - cho biết Hội đã nhận bảo vệ miễn phí cho bé N. (học sinh lớp 1 trường tiểu học L.T.V. quận Thủ Đức) sau khi nhận đơn yêu cầu luật sư từ bà T.T.M.C. - mẹ bé N.

“Hội đốc thúc để giải quyết vụ việc triệt để, gióng lên hồi chuông cho những vụ việc tương tự. Chúng tôi sẽ đi cùng gia đình bé N. đi suốt các giai đoạn của vụ án này”, bà Nữ cho biết thêm.

Be gai lop 1 nghi bi xam hai: Camera vo tinh tat
Vết máu dính trên quần áo của bé

Trong buổi gặp gỡ báo chí 13/3, luật sư Nguyễn Văn Đức (Đoàn luật sư TPHCM, bảo vệ quyền lợi của bé) cho rằng báo cáo của Phòng Giáo dục Q. Thủ Đức về việc bé bị té ngã không phải "bị xâm hại" là kết luận quá vội vàng của Phòng giáo dục. Việc bé bị xâm hại hay không, phải có kết quả pháp y, kết luận trả lời của cơ quan công an".

Như thông tin trước đó, theo đơn tố cáo của bà T.T.M.C, tối 14/2 bà phát hiện vùng kín con bị trầy xước, máu dính đầy quần. Bà C., thuyết phục thì N., kể lại bị một người đàn ông xâm hại tại trường.

Bà C., gọi điện báo sự việc cho cô bảo mẫu, đồng thời đưa con tới BV Từ Dũ thăm khám, kết quả bác sĩ nghi vấn cháu N., bị xâm hại.

Theo Thanh Thanh - Đất Việt

Tin liên quan

 
 
 

Tìm câu hỏi theo chủ đề

Tìm kiếm