Logo Alobacsi

An Giang: 2 tượng đào được trên ruộng là vàng thật hay giả?

24/11/2017 08:12
Nhiều ngày qua dư luận vùng biên giới An Phú, An Giang xôn xao trước thông tin một người dân trong lúc làm cỏ để chuẩn bị xuống giống lúa đã phát hiện hai pho tượng màu vàng.
Hai bức tượng này được người dân xã Khánh Bình cho rằng làm bằng vàng thiệt đang lan truyền trên mạng xã hội - Ảnh: BỬU ĐẤU

Hai bức tượng này, một hình ông thọ và một hình con gà đều màu vàng nên được người dân đồn là vàng mà thật sự chưa biết là vàng thật hay giả.

Thông tin này nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội gây sự hiếu kỳ của nhiều người.

Ngày 23/11, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Văn Nhạo - Phó Chủ tịch UBND xã Khánh Bình, huyện An Phú, An Giang cho biết, sự việc này xảy ra 2 ngày qua, xuất phát từ một người phụ nữ làm cỏ thuê bên đất bạn Campuchia.

Khi người này làm cỏ đã phát hiện 2 tượng màu vàng nghi là vàng thật nên đã dùng điện thoại chụp lại rồi đăng lên mạng xã hội, thu hút rất nhiều người vào xem và chia sẻ.

Ngay sau đó, người chủ đất (cũng mướn đất Campuchia làm lúa và sống tạm ở Campuchia - PV) đã giành lại và cho người này 50.000đ. Ngay sau đó, tin đồn khắp lan khắp nơi và cả 2 người này cũng không về địa phương sinh sống.

"Đến giờ này xã chỉ nghe đồn thông tin này qua mạng xã hội. Hai người này đúng là người địa phương nhưng lên Campuchia thuê đất làm. Từ khi xảy ra vụ đồn đào được 2 bức tượng bằng vàng và nghe công an vào cuộc xác minh thông tin, họ cũng chưa về địa phương", ông Nhạo nói.

Một lãnh đạo Công an huyện An Phú khẳng định, đó chỉ là tin đồn.

"Đến thời điểm này cơ quan công an vẫn chưa xác minh được vụ việc ai là người đào được hai vật được cho là vàng kia. Hiện tại cơ quan công an vẫn tiếp tục xác minh thông tin này", vị này nói.

Theo Bửu Đấu - Tuổi trẻ


Danh bạ ngành y

Phải chi trả bao nhiêu để được “đẻ không đau” tại BV Hùng Vương?

Phải chi trả bao nhiêu để được “đẻ không đau” tại BV Hùng Vương?

Em có tham khảo một vài bí quyết sanh nở, trong đó hội chị em khuyên nên sanh bằng phương pháp gây tê ngoài màng cứng sẽ thoát cảnh đau đẻ. Xin hỏi BS em muốn sanh tại BV Hùng Vương thì có thực hiện phương pháp này không?

Thuốc trị giun sán niclosamide được phát hiện có thêm tác dụng chữa parkinson

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Dundee và Đại học Cardiff, Anh, đã phát hiện ra trong loại thuốc trị giun sán từng được sử dụng trong khoảng 50 năm nay một loại phân tử có thể cứu các tế bào thần kinh khỏi những tổn thương do bệnh parkinson.

Hỗ trợ 24/7