Logo Alobacsi

Ấn Độ: Kinh ngạc với sự xuất hiện của chú chó màu xanh lam

13/08/2017 21:22
Một chú chó với bộ lông bị biến màu mới được phát hiện có lẽ là hình ảnh chân thực nhất cho thấy tác hại nghiêm trọng của ô nhiễm nguồn nước gây ra đối ra với môi trường.

Tờ Hindustan News đưa tin, mới đây một tổ chức bảo vệ động vật đã vô tình phát hiện ra chú chó có lông màu xanh lam trông rất kì lạ ở một vùng ngoại ô thuộc Mumbai, Ấn Độ.

Ấn Độ: Kinh ngạc với sự xuất hiện của chú chó màu xanh lam - Ảnh 1.Chú chó với màu lông màu lam kì lạ mới được phát hiện gần đây.

Theo phán đoán ban đầu, họ cho rằng nguyên nhân chính dẫn đến việc này bắt nguồn từ tình trạng ô nhiễm nguồn nước trầm trọng của khu vực. Trên cơ sở đó, tổ chức này đã tiến hành tố cáo ủy ban phòng chống ô nhiễm môi trường vì những tắc trách trong quá trình quản lý xử lý hóa chất từ các xí nghiệp thải ra; cũng như lên án hành vi gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe động vật.

Được biết, quá trình xử lý rác thải thải ra từ các nhà máy, xí nghiệp ở đây đều không tuân thủ theo đúng quy cách mà thường trực tiếp xả luôn hóa chất ra sông, ra hồ. Cũng bởi vậy mà tính an toàn của nguồn nước không được đảm bảo, dẫn đến tình trạng ô nhiễm trầm trọng cũng như rất nhiều hệ lụy khác.

Ấn Độ: Kinh ngạc với sự xuất hiện của chú chó màu xanh lam - Ảnh 2.Nguyên nhân chính được xác định là do ô nhiễm nguồn nước trầm trọng.

Một thành viên của tổ chức bảo vệ động vật cho biết, khu vực này có đến gần 1.000 công ty, xí nghiệp sản xuất thuốc y tế và thực phẩm. Chú chó có lông bị biến thành màu xanh lam như trong hình có khả năng cao đã sử dụng nước ở vùng đã bị ô nhiễm do những doanh nghiệp này gây ra.

Anh Arati Chauhan - người đứng đầu tổ chức cũng chia sẻ thêm: "Nhìn thấy những chú chó có màu lông bị biến dạng đến như thế khiến tôi vô cùng ngạc nhiên, sửng sốt. Trong thời gian ở đây, chúng tôi đã phát hiện có ít nhất 5 trường hợp lông bị đổi thành màu xanh giống như chú chó trên.

Trước mắt, chúng tôi đã yêu cầu ủy ban phòng chống ô nhiễm môi trường nhanh chóng tiến hành các biện pháp xử phạt nghiêm khắc đối với các xí nghiệp, nhà máy trong khu vực".

Ấn Độ: Kinh ngạc với sự xuất hiện của chú chó màu xanh lam - Ảnh 3.Ô nhiễm đã gây ảnh hưởng rất lớn đối với sức khỏe động vật, con người.

Theo như kết quả kiểm tra chất lượng nguồn nước, hàm lượng nước trong các sông, các hồ ở đây đều chứa rất nhiều những chất độc hại gây ảnh hưởng đến động vật, thực vật và sức khỏe con người.

Trước mắt, tổ chức bảo vệ động vật mới chỉ phát hiện ra 5 trường hợp chó có màu lông biến dạng như trên, còn khả năng gây tác động đến các loài động vật khác vẫn đang được tiến hành kiểm chứng và làm rõ.

Theo Thời đại


Danh bạ ngành y

Phải chi trả bao nhiêu để được “đẻ không đau” tại BV Hùng Vương?

Phải chi trả bao nhiêu để được “đẻ không đau” tại BV Hùng Vương?

Em có tham khảo một vài bí quyết sanh nở, trong đó hội chị em khuyên nên sanh bằng phương pháp gây tê ngoài màng cứng sẽ thoát cảnh đau đẻ. Xin hỏi BS em muốn sanh tại BV Hùng Vương thì có thực hiện phương pháp này không?

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình: Bé bị sốt, uống thuốc chưa khỏi có nên truyền dịch?

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình: Bé bị sốt, uống thuốc chưa khỏi có nên truyền dịch?

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình tư vấn các trường hợp trẻ bị bất dung nạp lactose, tiêu chảy kéo dài, bé đi tiểu hay rặn, tắc lệ đạo, hở hàm ếch, viêm tiểu phế quản tái đi tái lại, hội chứng thận hư...

Thuốc trị giun sán niclosamide được phát hiện có thêm tác dụng chữa parkinson

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Dundee và Đại học Cardiff, Anh, đã phát hiện ra trong loại thuốc trị giun sán từng được sử dụng trong khoảng 50 năm nay một loại phân tử có thể cứu các tế bào thần kinh khỏi những tổn thương do bệnh parkinson.

Hỗ trợ 24/7