20 năm Công nương Diana mất, nỗi đau vẫn chưa nguôi trong lòng Hoàng tử William
4 5 24

20 năm Công nương Diana mất, nỗi đau vẫn chưa nguôi trong lòng Hoàng tử William

Mới đây, Hoàng tử William bày tỏ sự cảm thông trước gia cảnh đau lòng của cô Rhian Burke, cũng như trải lòng về những tổn thương, mất mát mà anh phải gánh chịu sau khi mẹ mình qua đời.

Trong buổi trò chuyện Mind Over Marathon trên kênh truyền hình BBC1, Hoàng tử William của nước Anh đã bày tỏ sự cảm thông sâu sắc khi biết đến gia cảnh đau lòng của cô Rhian Burke (Misken, phía Nam xứ Wales).

Cũng trong dịp này, Hoàng tử đã thổ lộ những trải nghiệm đau thương khi thân mẫu của mình là Công nương Diana qua đời.

20 năm sau khi Công nương Diana qua đời, nỗi đau vẫn chưa nguôi trong lòng Hoàng tử William - Ảnh 1.Hoàng tử William trong buổi phỏng vấn Mind Over Marathon.

Được biết, con trai George vừa tròn 1 tuổi của cô Rhian Burke qua đời vào năm 2012 do căn bệnh viêm phổi. Vài ngày sau đó, chồng cô Paul (33 tuổi) vì không chịu nổi cú sốc tâm lý đã nhảy cầu tự sát. Hiện Rhian Burke sống cùng hai đứa con còn lại là Holly (9 tuổi) và Isaac (8 tuổi).

Trong chương trình, cô Burke đã hỏi Hoàng tử: "Ngài lớn tuổi hơn các con tôi khi công nương Diana qua đời. Nhưng tôi thật sự rất lo lắng khi bọn nhỏ trưởng thành, liệu chúng sẽ ổn chứ?"

Hoàng tử William đáp: "Bọn nhỏ sẽ ổn khi sống cùng một người mẹ như cô. Bởi lẽ, cô nhận thức được mọi chuyện và không ngừng tiến về phía trước. Cô thấu hiểu cảm xúc của mình hơn bất kì ai chưa từng trải qua biến cố cuộc đời."

Anh cũng không quên động viên người mẹ đau khổ: "Điều quan trọng nhất là cô vẫn ở bên Holly và Isaac. Cô cho bọn trẻ một mái ấm ổn định và hiểu được mọi thứ chúng mong muốn. Tôi không tài nào nói hết được, cô đã rất lạc quan và tôi mong rằng điều đó sẽ giúp được cô."

20 năm sau khi Công nương Diana qua đời, nỗi đau vẫn chưa nguôi trong lòng Hoàng tử William - Ảnh 2.Chồng và con trai của cô Burke qua đời cùng một thời điểm.

Ngoài ra, Hoàng tử William còn cho biết sự ra đi của công nương Diana đã để lại nỗi đau sâu sắc cho anh đến tận bây giờ. "Sau 20 năm kể từ khi mẹ qua đời, tôi vẫn còn rất sốc. Người ta hay cho rằng cú sốc nào rồi cũng sẽ nguôi ngoai, nhưng không phải thế. Nó để lại dấu ấn sâu đậm trong cuộc đời và sẽ không bao giờ tan biến, vậy nên ta phải học cách đối mặt với nó" - Hoàng tử chia sẻ.

20 năm sau khi Công nương Diana qua đời, nỗi đau vẫn chưa nguôi trong lòng Hoàng tử William - Ảnh 3.Hoàng tử William và Harry bên công nương Diana.

20 năm sau khi Công nương Diana qua đời, nỗi đau vẫn chưa nguôi trong lòng Hoàng tử William - Ảnh 4.Cô Burke chia sẻ trong buổi phỏng vấn.

Buổi phỏng vấn Mind Over Marathon là một phần thuộc chiến dịch Heads Together do Hoàng gia Anh tổ chức. Chiến dịch có sự tham gia của Hoàng tử William, Hoàng tử Harry và Công nương Kate với mục đích nâng cao nhận thức của mọi người về sức khỏe tâm lý.

20 năm sau khi Công nương Diana qua đời, nỗi đau vẫn chưa nguôi trong lòng Hoàng tử William - Ảnh 5.Chồng của Burke qua đời vì cú sốc tâm lý khi mất con trai.

20 năm sau khi Công nương Diana qua đời, nỗi đau vẫn chưa nguôi trong lòng Hoàng tử William - Ảnh 6.Hoàng tử William và Harry cũng gặp trở ngại tâm lý khi mẹ qua đời.

Theo Lý Gia Hân - Thời đại

Tin liên quan

 
 
 

Tìm câu hỏi theo chủ đề

Tìm kiếm