BV - Phòng khám Răng hàm mặt

Thời gian niềng răng cho trẻ em kéo dài bao lâu?

Niềng răng hô cho con trai 11 tuổi thì bao nhiêu tiền, thời gian bao lâu, AloBacsi ơi? (Quach Ngoc Thanh - quachthanhloc…@gmail.com)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bạn thân mến,

Theo BS.CK1 Phan Bá Ngọc - chuyên gia tư vấn của AloBacsi, hiện có nhiều phương pháp niềng răng khác nhau, tùy vào lứa tuổi và tình trạng răng từng người, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp can thiệp.

Xét về lứa tuổi, khi các em bé răng chưa mọc đầy đủ sẽ được áp dụng phương pháp tiền chỉnh nha - dùng các hàm tháo lắp để bé đeo khi ngủ hoặc chơi. Xương hàm của bé đang trong giai đoạn phát triển, việc áp dụng phương pháp trên giúp cải thiện việc phát triển của xương hàm, định hướng vị trí răng mọc lên. Hay có thể dùng hàm trainer được làm bằng silicon mềm, có thể tháo lắp được.

Đối với những người răng đã mọc đầy đủ sẽ được áp dụng các loại chỉnh nha như mắc cài. Mắc cài cũng có nhiều loại khác nhau như mắc cài bằng kim loại hay mắc cài bằng sứ, mắc cài pha lê sẽ khó nhận thấy hơn. Để thẩm mỹ nhất, bệnh nhân có thể lựa chọn chỉnh nha bằng máng trong suốt.

Tùy từng trường hợp mà thời gian chỉnh nha kéo dài trong bao lâu. Nếu tình trạng lệch lạc khớp cắn ít, dễ thực hiện, thời gian sẽ ngắn, dao động trong khoảng 1,5- 2 năm. Một số trường hợp kéo dài khoảng 3 năm.

Như AloBacsi đã tư vấn ở trên, có rất nhiều phương pháp khác nhau, vì thế chi phí cũng sẽ thay đổi, càng thẩm mỹ thì chi phí càng cao.

Thông thường, nếu là mắc cài thường loại kim loại cổ điển thì chi phí khoảng 25 - 28 triệu đồng, sứ cổ điển là 32 triệu đồng. Nếu là mắc cài tự đóng loại kim loại 32 triệu đồng, sứ 38 triệu đồng. Ngoài ra, còn có loại cao hơn chỉnh nha không cần mang mắc cài - Invisalign (mắc cài trong suốt) thì chi phí cao hơn rất nhiều, khoảng 2500- 3000-4500 USD. Những trường hợp sử dụng khí cụ tháo lắp sẽ có giá riêng tùy trường hợp.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến cơ sở y tế dự định đưa bé đến khám và niềng răng để được tư vấn tốt hơn.

Một số bệnh viện và trung tâm nha khoa uy tín như: Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương, Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM, Nha khoa 2000…

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều