BV - Phòng khám Nhi khoa

“Thời điểm vàng” để điều trị trật khớp háng bẩm sinh, chi phí?

Con tôi được 25 tháng tuổi bị trật khớp háng bẩm sinh. Xin hỏi các bác sĩ là chi phí mổ trật khớp háng tại Bệnh viện Nhi Trung ương là bao nhiêu tiền ạ? Cám ơn bác sĩ. (Hà Thị Hóa - Yên Bái)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bạn thân mến,

Trật khớp háng bẩm sinh là tình trạng chỏm xương đùi của một hoặc cả hai bên khớp háng bị trật ra khỏi vị trí bình thường của khớp háng. Dị tật này thường không biểu hiện rõ vào lúc sinh và có thể không được nhận ra cho đến lúc trẻ tập đi.

Thời điểm vàng để điều trị trật khớp háng bẩm sinh là khi trẻ mới sinh. Từ lúc đó đến khoảng 2 tuổi thường được chỉ định các phương pháp điều trị bảo tồn, tức không can thiệp bằng phẫu thuật (chẳng hạn như kéo tạ để nắn chỉnh, bó bột, sử dụng dụng cụ chỉnh hình chuyên dùng...), nếu thất bại hoặc trẻ đã lớn (khoảng từ 8 tháng tuổi trở lên) thì có thể áp dụng phẫu thuật, chỉnh sửa lại phần xương chậu và chỏm xương đùi không bình thường.

Về phương pháp phẫu thuật sẽ được các bác sĩ lựa chọn tùy theo từng trường hợp bệnh lý trật khớp háng của mỗi bé. Sau cùng là tiến hành bó bột bụng đùi bàn chân hai bên cho bé.

Thông thường, sau phẫu thuật, trẻ cần được tiếp tục tái khám mỗi 6 tháng trong 3 năm đầu. Tiếp tục tái khám hằng năm cho đến 6 tuổi. Sau đó khám lại sau mỗi 3 năm cho đến tuổi trưởng thành.
Chi phí phẫu thuật trật khớp háng bẩm sinh khoảng 10 triệu đồng. Nếu bé có BHYT thì chi phí này sẽ giảm xuống tùy theo mức hưởng.

Bệnh viện Nhi Trung ương
18/879 La Thành, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 024 6 273 8532

Phụ huynh có thể phát hiện trẻ có nguy cơ trật khớp háng sớm ở trẻ mới sinh khi thấy các nếp mông, nếp bẹn, nếp đùi không đồng đều, xương đùi không bằng nhau, lỏng lẽo khớp háng. Hoặc khi trẻ ở tuổi tập đi, trẻ đi khập khiễng, chân cao chân thấp, ưỡn mông, dáng đi bất thường thì phụ huynh nên sớm đưa bé đến khám tại các cơ sở y tế có chuyên khoa chỉnh hình nhi để được các bác sĩ chẩn đoán và điều trị.


Trân trọng!