Cơ - Xương - Khớp

Thoái hóa đốt sống cổ và thắt lưng, tràn dịch khớp gối, chữa trị như thế nào?

Chào BS ạ, Mẹ em bị thoái hóa 2 đốt sống cổ, và các đốt L2, 3, 4, 5; tràn dịch 2 khớp gối. Liệu mẹ em có thể được chữa khỏi hoàn toàn không? Và phải đến đâu ở Hà Nội để được trị liệu ạ? Em xin cảm ơn.
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin

Thoái hóa khớp. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Thoái hóa khớp. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Thông qua mô tả thì mẹ của bạn bị thoái hoá đốt sống cổ, đốt sống thắt lưng ở nhiều vị trí và có thể có kèm thoái hoá khớp gối. Thoái hóa khớp là tình trạng hư hại sụn khớp không hồi phục, thường là hậu quả của quá trình lão hoá, hoặc sau các chấn thương, di truyền, bệnh lý đi kèm…

Vì đây là bệnh liên quan đến quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể, nên không chữa khỏi hoàn toàn được. Tuy nhiên, nếu phát hiện và điều trị sớm, người bệnh có thể sống hoà bình với bệnh mà không bị các triệu chứng gây khó chịu.

Ở giai đoạn đầu của bệnh, việc điều trị chủ yếu bằng thuốc uống, tập vật lý trị liệu và bảo vệ chống các yếu tố đẩy nhanh diễn tiến của bệnh. Bạn nên đưa mẹ tới khám chuyên khoa Cơ xương khớp tại các BV có uy tín như BV Bạch Mai, BV ĐH Y Hà Nội,… bạn nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Thoái hóa khớp là tình trạng phần sụn nằm ở đầu xương mòn dần theo thời gian. Đây là dạng phổ biến nhất của viêm khớp, ảnh hưởng đến hàng triệu người trên toàn thế giới. Thoái hóa khớp sẽ ngày càng nặng hơn theo thời gian và có thể ảnh hưởng đến các khớp ở bàn tay, đầu gối, hông và cột sống. Khi sụn đang trong tình trạng khỏe mạnh, chúng sẽ cho phép xương để qua nhau dễ dàng và hấp thụ lực quá trình di chuyển. Khi sụn bị hư hỏng, xương của bạn sẽ bắt đầu chà xát với nhau. Quá trình cọ xát này gây đau, sưng và làm giảm khả năng cử động của khớp.

Bạn có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh bằng cách tham gia tập thể dục thường xuyên và duy trì cân nặng hợp lý. Điều này có thể làm chậm sự tiến triển của bệnh, giảm đau và cải thiện chức năng của khớp.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều