Cảm cúm - Hô hấp

Thở ngắn chậm, hụt hơi, nghẹt mũi bên mũi, nên khám chuyên khoa nào?

Chào bác sĩ, Em có triệu chứng thở ngắn chậm mà không có không khí ra vào ít, em cảm giác như hụt hơi. Em thở ra chỉ có một mũi trái và không biết mũi phải em bị vấn đề gì mà không mà em không bị nghẹt mũi, không bị sổ mũi. Em không hít thở được sâu. Bình thường em không bị bệnh phổi. Vậy em nên khám chuyên khoa nào để phục hồi oxy trong cơ thể được khỏe mạnh trở lại như trước?
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào em,

Cảm giác khó thở, hít không đủ sâu hoặc như em mô tả là nghẹt một bên mũi thường không đi kèm với giảm oxy máu. Do đó em không nên quá lo lắng về vấn đề nghẹt mũi sẽ gây thiếu oxy máu. Trường hợp đã khám phổi bình thường, em nên kết hợp khám thêm chuyên khoa Tai Mũi Họng để bác sĩ tiến hành chụp phim hoặc nội soi tìm nguyên nhân gây ngạt mũi trường diễn.

Ngoài ra, để tăng cường sức cơ hô hấp, em nên đảm bảo một chế độ dinh dưỡng phù hợp và tập luyện thể dục hàng ngày em nhé!

Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Ngạt mũi là tình trạng mũi bị tắc nghẽn gây khó thở và khiến người bệnh phải thở bằng miệng. Tùy từng nguyên nhân, mức độ bệnh mà biểu hiện ngạt tắc mũi ở mỗi người là khác nhau.

Nếu tình trạng này chỉ xuất hiện một vài ngày rồi tự khỏe thì không đáng ngại gì. Tuy nhiên, nếu ngạt tắc mũi kéo dài, điều trị thuốc nhưng vẫn tái phát thường xuyên hoặc không có tác dụng thì lại có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều vấn đề sức khỏe của bạn.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường