Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Thở ngắn chậm, hụt hơi, nghẹt mũi bên mũi, nên khám chuyên khoa nào?

Được hỏi bởi Trầnvănhưu - tranvanhuu****@gmail.com
Chào bác sĩ,

Em có triệu chứng thở ngắn chậm mà không có không khí ra vào ít, em cảm giác như hụt hơi. Em thở ra chỉ có một mũi trái và không biết mũi phải em bị vấn đề gì mà không mà em không bị nghẹt mũi, không bị sổ mũi. Em không hít thở được sâu. Bình thường em không bị bệnh phổi.

Vậy em nên khám chuyên khoa nào để phục hồi oxy trong cơ thể được khỏe mạnh trở lại như trước?
tho ngan cham hut hoi nghet mui ben mui nen kham chuyen khoa nao - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Cảm giác khó thở, hít không đủ sâu hoặc như em mô tả là nghẹt một bên mũi thường không đi kèm với giảm oxy máu. Do đó em không nên quá lo lắng về vấn đề nghẹt mũi sẽ gây thiếu oxy máu. Trường hợp đã khám phổi bình thường, em nên kết hợp khám thêm chuyên khoa Tai Mũi Họng để bác sĩ tiến hành chụp phim hoặc nội soi tìm nguyên nhân gây ngạt mũi trường diễn.

Ngoài ra, để tăng cường sức cơ hô hấp, em nên đảm bảo một chế độ dinh dưỡng phù hợp và tập luyện thể dục hàng ngày em nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Ngạt mũi là tình trạng mũi bị tắc nghẽn gây khó thở và khiến người bệnh phải thở bằng miệng. Tùy từng nguyên nhân, mức độ bệnh mà biểu hiện ngạt tắc mũi ở mỗi người là khác nhau.

Nếu tình trạng này chỉ xuất hiện một vài ngày rồi tự khỏe thì không đáng ngại gì. Tuy nhiên, nếu ngạt tắc mũi kéo dài, điều trị thuốc nhưng vẫn tái phát thường xuyên hoặc không có tác dụng thì lại có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều vấn đề sức khỏe của bạn.


Danh bạ ngành y

bs ck1 trinh ngoc binh tu van cham soc tre bi sot xuat huyet can luu y gi

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình tư vấn: Chăm sóc trẻ bị sốt xuất huyết cần lưu ý gì?

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có đến 22.000 người chết mỗi năm bởi đại dịch sốt xuất huyết và số trẻ em tử vong vì căn bệnh này vẫn chiếm đa số do bệnh tiến triển nặng. Khi dịch SXH xảy ra tại địa phương, số người mắc bệnh thường rất lớn. Mặt khác, một người có thể bị mắc nhiều lần trong đời và những lần nhiễm sau nguy hiểm hơn những lần nhiễm trước. Do vậy, chúng ta cần phải phát hiện sớm để được điều trị kịp thời.

Bạn cần biếtNhững điều cần biết về thuốc giảm đau

Đau không phải là một bệnh mà chỉ là một triệu chứng nên muốn giảm đau lâu dài cần phải điều trị căn nguyên tiềm ẩn đã gây ra nó.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7