Logo Alobacsi

Thịt trắng có mức cholesterol hại như thịt đỏ

Một nghiên cứu mới đây cho biết, thịt trắng như thịt gà có mức cholesterol hại như thịt đỏ. Và cả hai loại thịt này đều tăng nguy cơ bệnh tim.
Trước đây, các nhà nghiên cứu khẳng định chế độ ăn chay được khuyến khích để giảm cholesterol trong máu có việc hạn chế thịt đỏ vì lo ngại về cholesterol hại trong loại thịt này với việc gia tăng bệnh tim, theo đó thịt gia cầm đã được khuyến khích như là một thay thế lành mạnh hơn.

thit trang co muc cholesterol hai nhu thit do - anh 1Thịt trắng có mức cholesterol hại như thịt đỏ

Nhưng phân tích về mức độ LDL cholesterol, còn gọi cholesterol xấu, ở những người tình nguyện đưa vào chế độ ăn thịt bò, thịt gia cầm hoặc rau quả trong một nghiên cứu tại Viện nghiên cứu Oakland tại California (Mỹ) đã cho thấy một kết quả mới.

TS Ronald Krauss, tác giả chính của nghiên cứu, cho biết: Khi chúng tôi lên kế hoạch cho nghiên cứu này, chúng tôi hy vọng thịt đỏ có tác động xấu đến mức cholesterol trong máu hơn thịt trắng. Nhưng chúng tôi đã ngạc nhiên khi tác dụng của hai loại thịt này với cholesterol là giống hệt nhau với mức chất béo bão hòa tương đương.

Ông Krauss cũng nhấn mạnh rằng các protein không phải thịt như rau, sữa, đậu và các loại đậu khác cho thấy lợi ích cholesterol tốt nhất.

Theo Thái An - Petrotimes

Bạn cần biếtNhững điều cần biết về thuốc giảm đau

Đau không phải là một bệnh mà chỉ là một triệu chứng nên muốn giảm đau lâu dài cần phải điều trị căn nguyên tiềm ẩn đã gây ra nó.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7