Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Thịt dư ở lòng bàn tay, có nên cắt?

Được hỏi bởi nguyễn đinh chiến - bachieung****@yahoo.com
Chào bác sĩ, bàn tay trái em bị bẩm sinh dư thịt trong lòng bàn tay. Năm nay em 20 tuổi, em muốn phẫu thuật cắt thịt dư trong lòng bàn tay trái thì có phẫu thuật được không, giá tiền ca phẫu thuật là bao nhiêu?

Em cảm ơn bác sĩ.

(Nguyễn Đinh Chiến - bachieu…@yahoo.com)
mun thit thua co nen cat - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Đinh Chiến thân mến,

Mụn thịt thừa là phần da nhỏ hình tròn lồi lên từ nhiều vị trí trên cơ thể. Mụn thịt thừa thường không gây đau và không phải vấn đề nguy hiểm, phần lớn chúng đều vô hại nhưng tốt nhất bạn nên đến khám bác sĩ da liễu nếu thấy mụn thịt tối màu hơn màu da, kích cỡ lớn hoặc hình dạng bất thường.

Nếu cần loại mụn, bác sĩ sẽ tiến hành những phương pháp sau:

- Tắt mạch máu nuôi mụn bằng cách dùng chỉ tơ nha khoa cột xung quanh gốc;
- Làm lạnh mụn với nitơ lỏng;
- Đốt mụn bằng điện;
- Cắt mụn bằng kéo, có thể dùng thuốc gây mê.

Tùy vào tình trạng của bạn mà chi phí sẽ khác nhau. Thông thường, nếu đốt điện thì chi phí khoảng 800.000 - 1.200.000 đồng.

Bạn có thể đến bệnh viện chuyên về da liễu hoặc bệnh viện có chuyên khoa da liễu để được tư vấn cụ thể về chi phí cho trường hợp của mình.

Trân trọng!

Danh bạ ngành y

bs ck1 trinh ngoc binh tu van cham soc tre bi sot xuat huyet can luu y gi

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình tư vấn: Chăm sóc trẻ bị sốt xuất huyết cần lưu ý gì?

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có đến 22.000 người chết mỗi năm bởi đại dịch sốt xuất huyết và số trẻ em tử vong vì căn bệnh này vẫn chiếm đa số do bệnh tiến triển nặng. Khi dịch SXH xảy ra tại địa phương, số người mắc bệnh thường rất lớn. Mặt khác, một người có thể bị mắc nhiều lần trong đời và những lần nhiễm sau nguy hiểm hơn những lần nhiễm trước. Do vậy, chúng ta cần phải phát hiện sớm để được điều trị kịp thời.

Bạn cần biếtỨng phó với các bất lợi thường gặp khi dùng kháng sinh

Thuốc kháng sinh được các bác sĩ kê đơn để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn. Hầu hết các tác dụng phụ liên quan đến kháng sinh không đe dọa đến tính mạng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, kháng sinh có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng như sốc phản vệ.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7