Logo Alobacsi

Thiếu vitamin D dễ bị bệnh tim, ung thư, tiểu đường…

Các nhân viên văn phòng thường đối diện với nguy cơ cao bị bệnh tim, ung thư, tiểu đường và gãy xương do tình trạng cơ thể thiếu vitamin D.
Đó là kết quả rút ra từ một nghiên cứu mới, được thực hiện bởi các nhà khoa học Trường ĐH Cambidge (Anh).

thieu vitamin d de bi benh tim ung thu tieu duong - anh 1

Các nhà nghiên cứu cho biết, thời gian làm việc từ sáng đến tối trong văn phòng có thể khiến bạn bị thiếu vitamin D, vì cơ thể không thể tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời - nguồn cung cấp vitamin D tự nhiên dồi dào nhất.

Kết quả nghiên cứu này chỉ ra rằng, vitamin D đóng vai trò quan trọng và được chứng minh không chỉ có tác dụng bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư, bệnh tim, bệnh tiểu đường mà còn giúp tăng cường khả năng sinh sản ở cả hai giới.

Các nhà nghiên cứu khuyến cáo, để cung cấp đủ mức vitamin D cần thiết cho cơ thể, bạn chỉ cần dành ra 20 phút để tắm nắng vào muỗi buổi sáng.

Trong trường hợp không có thời gian tắm nắng, bạn có thể uống dầu cá, tiêu thụ các loại thực phẩm giàu vitamin D hoặc nguồn bổ sung vitamin D để giúp cải thiện sức khỏe tổng quát của cơ thể và phòng tránh bệnh tật.

AloBacsi.com
Theo Nguyễn Niệm - Phụ Nữ TPHCM/ Medicmagic

Bạn cần biết2 loại thuốc cũ bất ngờ chống ung thư cực tốt khi dùng chung

Các nhà khoa học Anh vừa phát hiện một loạt các khối u thuộc dạng kháng thuốc của bệnh ung thư có thể bị triệt tiêu dễ dàng chỉ nhờ uống cùng lúc 2 loại thuốc phổ biến từ lâu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7