Logo Alobacsi

Thiếu vắc xin 6 trong 1, dân chen lấn để tiêm cho con

Cảnh thiếu vắcxin 6 trong 1 (Hexaxim) đang diễn ra ở Quảng Nam, nhiều phụ huynh phải chen lấn nhau để được tiêm cho con của mình.
thieu vac xin 6 trong 1 dan chen lan de tiem cho con - anh 1Phụ huynh bồng con tập trung đông đến để đăng ký tiêm vắcxin - Ảnh: L.T

Sáng 28/2, nhiều phụ huynh đã đến Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Nam bắt đầu tổ chức tiêm dịch vụ vắcxin 6 trong 1 (Hexaxim) cho con mình.

Một phụ huynh trú ở TP Tam Kỳ (Quảng Nam) - cho biết họ phải thức dậy lúc 4 giờ sáng để bồng con trai (dưới 6 tháng tuổi) đi tiêm vắcxin 6 trong 1. Thế nhưng rất nhiều người phải chen lấn để đăng ký lấy số thứ tự và ngồi chờ rất lâu để con mình được tiêm.

Theo Trung tâm Y tế dự phòng Quảng Nam, hiện đợt này tỉnh chỉ mua được 400 liều vắcxin 6 trong 1, trong khi nhu cầu thực tế hiện này thì gấp 20 lần con số này.

Được biết tình trạng thiếu vắcxin 6 trong 1 này diễn ra ở hầu hết các địa phương, vì vậy trung tâm cố gắng liên hệ với các công ty cung ứng để có thể tiếp tục bổ sung nguồn phục vụ người dân.

Theo Lê Trung - Tuổi trẻ
Nam Thai dương_6.5-3.6

Bạn cần biết

Nghịch lý khi thuốc chống ung thư có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư

Một nghiên cứu mới cho thấy thuốc tamoxifen, loại thuốc chống ung thư vú do hàng ngàn phụ nữ sử dụng có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư tử cung gấp đôi.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7